Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

ไม้ไผ่พอดีวันนั้นคำเปรมกับน้าเฉ่ไปสั่งทำป้ายไวนิล แล้วมีบางชิ้นต้องใส่โครงเพื่อความแข็งแรง แต่ด้วยงบน้อยจึงต้องหาทำโครงง่ายๆก่อน จะไปจ้างช่างใหญ่ๆใช้ไม้ดีดีก็ใช่ที่

คำเปรมแจ้งว่ามีติดตัวอยู่สองร้อย น้าเฉ่มียี่สิบ(ช่วยได้มาก) ทั้งคู่เดินจากร้านป้ายไปยังเป้าหมาย ก็ไกลไม่มากพอได้เหงื่อ ลุงเจ้าของสถานที่กำลังสาละวนอยู่กับงานของแก เหลือบมองไปแล้วก็เยอะทีเดียว น้าเฉ่พูดภาษาอีสานได้โดยอาศัยศึกษาจากอินเตอร์เน็ต จึงเป็นคนไปเจรจาถึงวัตถุประสงค์ที่มาพร้อมกับวางแนวนโยบายให้ลุงแกฟัง ลุงแกรับปากจะทำให้แบบเซ็งๆพร้อมกับส่ายหน้า เนื่องจากมันผิดไปจากกรอบมาตรการของแก ทั้งยังมีงานค้าง แต่พอน้าเฉ่ยื่นสตังค์สีแดงไปให้1ใบ แกก็เริ่มทำทันที

ร้านลุงแกอยู่บ้านนาหนอง เลย กม.ศูนย์ มาประมาณ 250 เมตร ซ้ายมือ บนพื้นที่กระทัดรัด สำหรับครอบครัวน่ารักๆสามสี่คน ที่เป็นลูกมือคอยแบ่งเบางานที่มีคนมาสั่งทำ สนใจแวะไปหาแกนะครับ แกใจดี และพูดภาษาอีสานเก่งกว่าน้าเฉ่ มะเขือพวงอีก แสดงว่าแกศึกษามาจากอินเตอร์เน็ตก่อนหน้าน้าเฉ่ นานพอสมควร

024
030
026
029
027
025
031
028

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top