Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

รู้มั้ยว่าเดี๋ยวนี้ เมืองเลยบ้านเรา มีพืชสมุนไพรจากต่างประเทศ ปลูกและจำหน่ายกันแล้ว จากเฟสบุ๊คของพ่อหนุ่ม .. ที่โพสไว้ในกลุ่ม ร้านอาหารอร่อย จ.เลย

 ผลงานคุณภาพจาก สวนไมตรีการ์เด้นท์ จ.เลยherb loei OG facebook

ตอนนี้ พ่อหนุ่มคนนี้ นามว่าหนุ่ย ได้เพาะปลูกพืชสมุนไพรหลายๆตัวเลยล่ะ ไว้ที่ อำเภอภูเรือ จ.เลย เรานี่เอง ซึ่งต้องอาศัยความอดทนและประสบการณ์ที่จะศึกษาถึงความต้องการของพืชแต่ละตัว ที่จะต้องมาโตในประเทศเลยของเรา ซึ่งแต่ละตัวนั้น คุณค่าทางยา หรือ ทางสมุนไพรนี่ไม่เบาเลยนะครับ สามารถนำมาทั้งประกอบอาหาร หรือจะใช้ตกแต่งงานอาหารสำหรับร้านอาหารที่ต้องการสมุนไพรสด  

สนใจโทร : 084 742 0878

หรือติดต่อที่เฟสบุ๊คนี้ นะจ๊ะ : Wacharapol Komasathit


อย่างที่แอดมินทราบๆแน่ๆเลย ก็ อย่างตัว Rosemary อ่านว่าโรสแมรี่ จัดว่าเป็นพืชที่มีปริมาณของสารแอนตี้ออกซิแด๊นซ์ที่สูงมากกก สูงเรียกว่า เกือบเเข้าใหล้ BHT BHA กันเลยล่ะ  แต่กลิ่นจะฉุนนิดๆ ก็ไม่ต้องใส่เยอะในอาหาร

เลมอนไทม์

สมุนไพรต่างประเทศ จำหน่าย ปลูก จาก ภูเรือ

 

ออริกาโน่

 

สมุนไพรต่างประเทศ จำหน่าย ปลูก จาก ภูเรือ

 

โรสแมรี่

สมุนไพรต่างประเทศ จำหน่าย ปลูก จาก ภูเรือ

 

ไทม์ โอว ใบสด นี่มันเยี่ยมมมาก

สมุนไพรต่างประเทศ จำหน่าย ปลูก จาก ภูเรือ

สมุนไพรต่างประเทศ จำหน่าย ปลูก จาก ภูเรือ

สมุนไพรต่างประเทศ จำหน่าย ปลูก จาก ภูเรือ

ใช้อาหารเป็นยา ดีกว่าใช้ยาเป็นอาหารนะ ขอบอก! แอดมินเรียนมา

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top