Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

รูบี้ชวนจ่าเฉ่ออกเดทด้วยการพาไปดูหนังดัง ดายฮาร์ด ในชื่อไทย คนอึดตายยาก ณ โรงหนังอัมรินทร์ โรงหนังเก่าแก่ที่ยืนหยัดอยู่ที่เดียวของจังหวัดเลย

 ผ่านไปผ่านมาหลายรอบอยากจะเข้าไปลองดูบรรยากาศโรงหนังแห่งนี้ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปจากสมัยเป็นหนุ่มๆอย่างไรบ้าง รูบี้เองก็ผ่านอารมณ์การดูหนังที่อัมรินทร์มานานร่วมสิบปี เราจึงตกลงจะไปป่วนที่นี่ดูอีกครั้ง ประกอบกับโปรแกรมหนังก็น่าดู เีราจึง...นั่งดวดน้ำอำพันบิ๊วท์อารมณ์กันก่อน เนื่องจากตื่นเต้น (ฮา) กว่าจะเรียกอารมณ์ได้ก็เริ่มเคลิ้ม ถ้ายาวกว่านี้เป็นอันไหลแน่  จึงยุติบทบาทในการดื่มชั่วคราว ย้ายก้นขึ้นรถมอเตอร์ไซค์A100ตัวเก๋า มุ่งหน้าสู่ที่หมาย

 ป้ายแสดงเวลาไว้20.00น. แต่เราเข้าไปเลทนิดหน่อย ก็ยังไม่ทำการเปิดหน้าจอ จึงขออนุญาตคนดูแลประตูทางเข้า ถ่ายบรรยากาศที่ลืมเลือนมาฝากกัน โดยความรู้สึกก็ไม่ได้ถึงกับดีแต่ไม่ได้แย่อย่างที่หลายคนคิด บรรยากาศโอเค ห้องน้ำมาตรฐาน ที่นั่งก็นุ่มใช้ได้ เอนได้ไม่มากแค่นั้น ส่วนระบบเสียงก็ต้องทำใจนิดนึง หากไม่มีอคติมากก็ผ่าน เราเพียงอยากให้รักษาสิ่งที่อยู่คู่เมืองเลยมาตั้งแต่สมัยรุ่นๆได้มีพื้นที่ยืนต่อไป อยากให้ลองพาครอบครัวมาพักผ่อนชมภาพยนตร์ด้วยกันสักครั้งในวันหยุด หรือวันพิเศษดูบ้าง นอกจากจะได้มีเวลาผ่อนคลายใกล้ชิดกันแล้ว ก็จะได้เป็นหนึ่งในหลายๆผู้ที่รักษาโรงหนังอัมรินทร์ให้คงอยู่ ท่ามกลางการลุกลามของห้างใหญ่โตที่เข้ามาพร้อมความบันเทิงที่ทันสมัยกว่า จนจะกลืนเอาบรรยากาศที่เก่าแก่เลือนหายไป  ไม่ปฏิเสธว่าของใหม่ย่อมทันสมัยกว่าของเก่า แต่ถ้าเราทำให้เดินคู่ไปด้วยกันได้อย่างลงตัวก็น่าจะลองทำ จริงไหมครับ

 ผมกับรูบี้เดินออกจากโรงหนังก่อนหนังจบ 1ชม.เนื่องจาก..เอ่อ...ขาดแสงไม่ได้ครับ แหม่

 

ไปถึงก็เจิมสติ๊กเกอร์เลย

loei_cinema_002

loei_cinema_007

loei_cinema_003

loei_cinema_004

loei_cinema_005

loei_cinema_006

loei_cinema_008

loei_cinema_009

loei_cinema_010

 

ติวซซซซ!!!โฉมหนังหน้าคนป่วนอัมรินทร์วันนั้น

loei_cinema_001

ภาพโดย รูบี้ อัญมณีสูงค่าของพระผู้เป็นใหญ่ผู้มีหัวใจรักการเต้นรำและแอบถ่าย

 

 

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top