Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

 9. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

หนุ่มใหญ่ชาวจังหวัดเลย กับการเดินทาง 1 ล้านกิโลเมตร กว่า 16 ปี แห่งการเดินทางโดยไม่ย่อท้อ

‘ล้านกิโลเมตร’

supapimage06

เป็นระยะทางที่แสนยาวไกล ยิ่งกับการขับรถของคนทั่วไปน้อยยิ่งกว่าน้อยที่ใครจะสามารถขับได้ระยะทางขนาดนั้น และนั่นคือจุดเริ่มต้นหนังสั้นที่ได้แรงบันดาลใจจากชีวิตจริงที่แสนทรหดอดทนของ‘คุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย’ ชาว จ.เลย เจ้าของรถปิกอัพมิตซูบิชิมากถึง 4 คัน

supapimage04 1

จากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นและพิสูจน์ด้วยการใช้งานของผู้บริโภคโดยตรง ที่เล่าเรื่องราวของผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง มีครอบครัวต้องดูแลและหนี้สินที่ต้องจัดการ เพราะไม่อยากให้ลูกลำบากเหมือนตน จึงพยายามทำงานทุกอย่างเพื่ออนาคตแม้ต้องอดหลับอดนอนขับรถระยะทางไป-กลับถึง 1,000 ก.ม. จากภูเรือ จ.เลย – อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ในแทบทุกวัน หรือเฉลี่ยแล้วแต่ละเดือนคุณสุภาพ ต้องขับรถถึง 15 รอบ และทำแบบนี้ต่อเนื่องมานานถึง 16 ปีแล้ว

การขับรถแบบมาราธอนนี้ไม่เพียงเพื่อครอบครัวเท่านั้น หากแต่ต้องการตอบแทนบุญคุณของ ‘เฮีย’ เจ้าของสวนไม้ดอก-ไม้ประดับ ของภูเรือ ที่ช่วยเหลือและให้โอกาส

supapimage05

จุดเริ่มต้นดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ น้อย ที่คุณสุภาพไปขอซื้อ ‘ขี้เลื่อย’ จากเจ้าของสวน แต่เจ้าของสวนใจดียกให้ฟรีๆ เรียกว่าอยากตักเท่าไหร่ก็เอาไปเท่านั้น

กระทั่งช่วงหนึ่งรถของสวนเกิดปัญหาไม่สามารถไปส่งสินค้าที่ อ. บางใหญ่ ได้ คุณสุภาพจึงอาสาทำงานนี้
เฮียเจ้าของสวนมองพาหนะคู่ใจของคุณสุภาพอย่างพึงพอใจ แต่มองหน้าคุณสุภาพ ด้วยความไม่แน่ใจว่าคุณสุภาพจะไหวหรือเปล่ากับการขับรถไปกลับถึง 1,000 ก.ม. โดยที่ไม่เคยไปมาก่อน

“รู้ว่ารถน่ะไหว แต่คนน่ะไหวมั๊ย” เฮียเอ่ยปากด้วยความเป็นห่วง

แต่คุณสุภาพเชื่อว่าตัวเองแกร่งพอจึงตบปากรับคำว่า “ไหว”

คุณสุภาพขับรถอย่างซื่อสัตย์-อดทน แม้สภาพเส้นทางบางช่วงจะไม่เอื้ออำนวย ทั้งขึ้น-ลงเขา เข้าโค้งทางลาดทางชัน หรือผ่านถนนขรุขระ แต่เขาก็พร้อมรับมือได้กับทุกสถานการณ์ แม้บางครั้งคุณสุภาพจะง่วงหรืออ่อนเพลียเพราะต้องตื่นแต่เช้า กลับถึงบ้านตอนค่ำ ก็ใช้ทุกวิธีเพื่อไปให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะล้างหน้าล้างตา ออกมาจากรถมาออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ

supapimage07
บางครั้งต้องเจอคนร้ายระหว่างทาง แต่ไม่ได้ทำให้ใจแกร่งของคุณสุภาพท้อถอย ยิ่งเมื่อรวมกับได้รถคู่ใจที่ทนทาน ไม่สร้างภาระเรื่องการซ่อมบำรุง ยิ่งทำให้คุณสุภาพ วางใจได้มากขึ้น

จากวันแรกจนถึงทุกวันนี้ผ่านมานานกว่า 16 ปี จากรถคันเดียว ปัจจุบันคุณสุภาพมีรถถึง 4 คัน ซึ่งเป็นกระบะมิตซูบิชิทั้งหมด ซึ่งเป็นไซโคลนรุ่นเก่า 1 คัน อายุ 27 ปี วิ่งมาเกิน 2 ล้านกิโลเมตร และไทรทันอีก 3 คัน ซึ่งวิ่งเกิน 1 ล้านกิโลเมตรมาแล้ว 1 คัน

supapUntitled 1 147

รถของคุณสุภาพ ที่ผ่านการใช้งานเกิน 1 ล้านกิโลเมตร การันตีได้ถึงความแข็งแกร่ง แม้ต้องบรรทุกหนักหรือวิ่งระยะทางไกลต่อเนื่องเพียงใด กระบะมิตซูบิชิ รับมือได้สบาย เพราะความทนทานที่มากกว่า

และถ้าจะมีอะไรที่ ‘ทน’ เหนือกว่ารถกระบะมิตซูบิชิ ก็ไม่พ้นใจที่แกร่งของคนเรานี่แหละ

เรียกว่าสำหรับรถกระบะมิตซูบิชิ แล้ว ถ้าวัดกันที่ความทนทาน จะยอมแพ้ก็มีแค่อย่างเดียว

“ทนกว่ารถคันนี้ ก็ใจคนนี่แหละ”

ขอขอบคุณบทความจาก : https://www.khaosod.co.th/advertorial/news_291671

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top