Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

แอดมินเองเคยไปอาศัยมาอยู่หลายจังหวัด จังหวัดเลยบ้านเรานี่ถือว่ามันคือสวรรค์ของการใช้ชีวิตเลยนะครับ ทั้งอากาศที่ดี ภูเขาแม่น้ำ การไปมาสะดวก จะไปซื้อข้าวของต่างๆก็ไม่ต้องกลัวรถติด แบบในเมืองใหญ่ๆที่การจราจรคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ เชียงใหม่ แต่เมื่อเมืองเจริญขึ้น หลังๆมาเมืองเลยอาจจะมีรถติดบ้างแต่ก็ติดๆนิดๆหน่อยๆ วันนี้ เอ๊าเลยดอทคอม นำเรื่องเกี่ยวกับบริการทางธุรกิจอาหารส่งถึงบ้าน (delivery) มาเล่าให้ฟัง ถึงแม้เมืองเลยจะยังไม่มีให้บริการ แต่ อมป. ก็ขอทดลองใช้งานดูก่อนนะครับ จะได้เก็บไว้เป็นไอเดียทางธุรกิจต่อไป ของระบบการสั่งอาหารส่งถึงบ้านของ ฟู้ดแพนด้า ... ลองเข้าไปดูได้ครับ ของเค้าดีจริงๆ 
เริ่มแรกเลย ผมเข้าไปดูเว็บของฟู้ดแพนด้าก่อน ก็จะพบว่า www.foodpanda.co.th เป็นเว็บไซต์ เกี่ยวกับการสั่งอาหารออนไลน์ และได้เปิดสาขามากกว่า 41 สาขาทั่วโลก และมีสาขาที่ประเทศไทย เป็นธุรกิจรูปแบบของ e-commerce มีบริการสั่งอาหารออนไลน์ได้ทั้งที่กรุงเทพ พัทยา เชียงใหม่และในต่างประเทศเองก็ได้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว
และ มี App ทั้งของ แอนดรอยด์ และ iOS ให้โหลดเข้ามือถือกันได้ง่ายๆ ผมเองลองโหลดมาใส่มือถือแล้วก็ลองกันเลย
ร้านอาหารที่ดีลกับทางฟู้ดแพนด้าก็มีหลายเจ้าครับ แถมเป็นเจ้าที่มีชื่อเสียงมากๆด้วย เริ่มแรกเลยพอเข้า App ตัวโปรแกรมจะถามก่อนเลยว่าอยู่ประเทศไหน? เราก็เลือกประเทศไทยเข้าไปสิครับ .. 
 
เลือกจังหวัดที่อยู่ ซึ่งตอนนี้ก็รองรับหลายเมืองใหญ่ของไทยแล้วครับ 
 
้อันนี้ อ่านดูคร่าวๆ ...ไม่แน่ใจ อันนี้ผมก็ตอบ No, Thanks
 
เลือกร้านที่บริการได้เลยคับ หลักๆก็มีแมคโดนัลด์ กับร้านอาหารอิตาลี จริงๆแล้วผมว่ามีเยอะกว่านี้เลยนะ แต่ผมนึกอยากลองกิน กลุ่มอาหารอิตาเลียนมากกว่า
 
นั่นไง! พอเค้ามาก็มีเยอะแยะครับ เมนูต่างๆ ราคาก็พอฟัดพอเหวี่ยงกับในห้างครับ เพราะอย่าลืมว่า ถ้าออกไปห้าง ไหนจะค่ารถ ค่านั่นนี่จะตามมาอีกเยอะ เพราะเทียบกับ The pizza ถ้าสั่งสปาเก็ตตี้จานหนึ่ง ก็ราวๆ 129-169 บาท อยู่แล้ว 
 
 
ตัวอย่างเมนูอาหารคับ
 
ทางเราใช้ภาพจาก แฮปปี้โคราชดอทคอมนะครับ : เว็บเคือข่ายเราเอง ^ ^
 
powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top