Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

แวะเวียนไปตรวจเยี่ยมสถานบันเทิง ตามนโยบายของภาครัฐ ซึ่งในฐานะประชาชนไทยก็ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไปคราวนี้เจอะเจอกับวงดนตรีเมามันส์และเมาจัง สุดสนุดที่ บาร์เบสิคจังหวัดเลย ผับเล็กๆแต่อิ่มเอมด้วยบรรยากาศของความเป็นกันเอง ... ตั๊ด มือกลองสุดฮิ๊บ ปกติเค้าก็ตีกลอง โยกหัวกันไป ไม่ค่อยได้โด่งดังหรอก เพราะตีกลองน่ะอยู่ด้านหลัง แถมยังมีนักร้องหนุ่มรูปหล่อยืนขวาง พร้อมทั้งแซกโซโฟนหล่อเหลาเคราไม่มี ยืนบังอยู่อีก แถมยังมีมือเบสคมเข้มมาขวางทางเกิดของ น้องตั๊ดตลอดมา 

วันเสาร์ที่ผ่านมา กับงานฉลองชัยชนะของอาเซน่อนต่อเวสต์แฮมยูไนเต็ท 3-0  หลังจากที่ลูกค้าคนนึง ซึ่งร่ำลือว่าเป็นมือกลองของวง ไปส่งกู บขส.ดู๊ ได้ขึ้นมาแจมอย่างเมามันและมัวเมาอย่างสนุกสนาน ก็ถึงคิวแกมบังคับที่ มือกลองน้องตั๊ด ต้องมาโชว์เสียงร้องกันบ้าง.. งานนี้ มือกีตาร์นักร้องนำรูปหล่อ บอกเลยว่า สบายกูเลย กูร้องจนเป็นมะเร็งกล่องเสียงแล้ว ตั๊ดมึงมาร้องบ้างสิคร้าบ

 

ถึงแม้หน้าตาอาจไม่หล่อเท่า ณเดช หรือ มาริโอ ... น้องตั๊ดสร้างปรากฏการณ์ จนพ๊อตเตอร์ต้องเซกระเด็นแท๊ดๆๆ ไปด้านหลัง เมื่อพลังเสียงระดับ L#minor ของเขาออกมาเขย่าขวัญเหล่าลูกค้าสาววัยใสและวัยดึกมากมาย เสียงกรี๊ดกร๊าด ปานรถยนต์เหยียบตีน ดังระงมทั่วทั้งร้าน .. สายข่าวรายงานว่า ลูกค้าสาวหลายโต๊ะ ส่งสายตาให้ระริกให้ตั๊ดเสียจนเขิน ร้องผิดร้องเถิกไปหมด .. แต่ด้วยเนื้อเสียงและพันธุกรรมด้านการขับร้องดีมาอยู่แล้ว งานนี้บอกเลย ตั๊ดโซโล กิดแล้วล่ะ  ไม่รู้ได้ร้องบ่อยมั้ย เพราะแอดมินไม่ค่อยมีเงินไป ...แต่ว่ารอบนี้ผ่าน!!! เดอะวอยส์อินเดียรอท่านอยู่

 

แถมด้วยลีลาขาร๊อค มือกลองฝีมือแจ่ม .. ตีกลองด้วยพลังงาน แสงโสม .. มาโชว์พลังเสียง แถมตาเหล่ๆ เมื่อแอลกอฮอร์ถึงระดับด้วยเช่นกัน ..

พบกัน วงนี้ ได้เกือบทุกวันที่ บาร์เบสิคจังหวัดเลย ตรงข้ามโรบอท ติดร้านรูฟ และติดร้านหมูสะเต๊ะ และติดร้านไส้ย้างบักบาส .. เบอร์โทรไม่มี ตามหาเอาเองจ๊ะ

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top