Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 

เมื่อวานนี้มีเหตุลมแรงพัดเอาอาคารหลังคาเหล็กของบริษํทจำหน่ายรถแห่งหนึ่ง สภาพนี่พังทะลายยังกับมีไคจูกับหุ่นยักษ์เยเกอร์มาตีกันอยู่แถวนั้น เห็นแล้วก็คงประมาทไม่ได้เลยนะครับกับแรงลมธรรมชาติ ซึ่งในช่วงหลังมานี้จังหวัดเลยและใกล้เคียงพบกับภัยจากลมมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ตรวจเช็คสภาพบ้านและหลังคากันให้ดีนะครับ 

เมื่อสักครู่ดูคลิปหนึ่งที่ประเทศจีน เกี่ยวกับ"บ้านลม" รวมถึงที่เราอาจเรียกว่าสไลด์เดอร์ลม ที่ถูกลมพัดปลิวไปไกลจนเป็นเหตุให้เด็กน้อยไร้เดียงสา เสียชีวิตไปหนึ่ง ส่วนบาดเจ็บกี่รายนี่ไม่รู้ เห็นอย่างนี้ ก็ฝากให้ดูๆกันครับ เพราะเมืองเลยก็มีบ้านลม ตั้งอยู่บ่อยๆ ในหลายๆ ที่ ช่วงลมแรงๆอย่างนี้ ต้องระวังกันหน่อยครับ ที่สำคัญคือ บ้านลมนี้ จะต้องมีการตอกหมุด ขึงสลิงกันให้แน่นหนานะครับ ลัมกรรโชกมาเวลาไหน เราไม่รู้ครับ  เห็นคลิปแล้วกลัวแทนพ่อแม่นะครับ

เอาเป็นว่า บ้านลมไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ เล่นได้ ไม่มีปัญหา แต่ขอให้ยึดตัวบ้านให้แน่นหนา และถ้าเกิดลมแรงก็อย่าไปเล่นละกัน รวมถึงเจ้าของบ้านลมก็ ปล่อยลมแฟ่บๆ ให้ราบกับพื้น รีบพับเก็บให้เรียบร้อยละกันครับ

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top