Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

Winter-makeup-01.jpg

อากาศหนาวๆอาจจะทำให้สาวๆปากแห้งและแตกเป็นขุยได้ รวมไปถึงผิวพรรณและผิวหน้าของคุณด้วยค่ะ ยิ่งถ้าคุณไม่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาล่ะก็ รับรองว่าเจ้าขุยๆบนผิวของคุณจะมาเป็นโขยงแน่นอน แถมยังทำให้คุณแสบๆคันๆอีกด้วย ดังนั้นการบำรุงผิวหน้าในฤดูหนาวเป็นพื้นฐานสำคัญของความงามนะคะ ส่วนการแต่งหน้านั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน อากาศหนาวๆสังเกตได้ว่า คุณจะแต่งหน้าไม่ค่อยติด ไม่ว่าจะปัดแก้มหรือทาลิปสติกก็ตามที ดังนั้นเรามีเทคนิคเริ่ดๆที่จะมาช่วยผิวหน้าของคุณให้สวยเด้งตลอดฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้

1.บำรุงผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับสภาพผิว

Winter-makeup-05.jpg
การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีและเหมาะกับผิวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อคุณทาครีมบำรุงเป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น แต่งหน้าติดทนเพราะผิวไม่แห้งหลุดลอกเป็นขุย จำไว้ว่าผิวหน้าของคุณก็เหมือนกระดาษที่เมื่อคุณแต่งหน้าลงไปคือการวาดภาพและระบายสี แต่ถ้ากระดาษไม่ได้เป็นสีขาวแถมยังขาดยุ่ยก็เห็นทีว่าจะแต่งหน้าไม่สวยแน่ๆ และการเลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพผิวนั้นจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลของตัวครีมได้ดียิ่งขึ้น อาทิ ผิวแห้ง ควรเลือกครีมบำรุงที่เป็นเนื้อครีม ส่วนผิวมันควรเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำและไม่มีน้ำมันเจือปนค่ะ

2.เลือกครีมรองพื้นที่ผสมวิตามินบำรุงผิว
Winter-makeup-04.jpg
สมัยนี้ครีมรองพื้นที่มีส่วนผสมจากวิตามินและสารเพื่อบำรุงผิวมีเยอะมาก สิ่งเหล่านี้ถูกคิดค้นมาเพื่อผู้หญิงที่ต้องการเพิ่มการบำรุงปรนนิบัติผิวได้อย่างสูงสุด อีกทั้งยังช่วยให้ครีมรองพื้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพราะเมื่อผิวของคุณชุ่มชื้นแล้วการแต่งหน้าด้วยครีมรองพื้นก็จะเกาะติดกับผิวหน้าของเราได้ดีกว่าผิวหน้าที่แห้งค่ะ

3.ปกปิดจุดด่างดำด้วยคอนซีลเลอร์เนื้อครีม
Winter-makeup-02.jpg
อากาศหนาวๆเลือกคอนซีลเลอร์ลักษณะเป็นแท่งเนื้อแมทไม่ดีแน่ เพราะเมื่อคุณทาลงไปบนผิวหน้าของคุณ มันจะทำให้เกิดคราบและไม่เรียบเนียนเป็นสีเดียวกัน ยิ่งถ้าผิวคุณแห้งเป็นขุยด้วยล่ะก็ เจ้าคอนซีลเลอร์แบบแท่งเนื้อเนื้อแมทนี้ก็จะยิ่งไปเพิ่มขุยให้กับผิวหน้าเดิมของคุณค่ะ ดังนั้นเราแนะนำให้คุณใช้คอนซีลเลอร์แบบเนื้อครีมที่มีความชุ่มชื้นเพราะมันจะช่วยปกปิดได้ดียิ่งขึ้น

4.ทาลิปสติกสีสดใสขึ้นกว่าเดิมอีกนิด
Winter-makeup-03.jpg
ปากซีดๆไม่น่ามองหรอกค่ะ แถมจะโดนทักอีกด้วยว่าไม่สบายหรือเปล่า ดังนั้นอย่าลืมทาลิปสติกทุกครั้งและคอยเติมระหว่างวันไว้อยู่เสมอ หากคุณอยู่บ้านหรือไม่ชอบแต่งหน้า คุณก็ยังจำเป็นที่จะต้องทาลิปมันบำรุงริมฝีปากในช่วงฤดูหนาวเพื่อป้องกันริมฝีปากแตกได้เหมือนกัน ก็ให้ลองเลือกลิปมันเปลี่ยนสีได้ ส่วนสาวๆคนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เราแนะนำให้ทาสีสดๆไว้เลยค่ะ อากาศจะหนาวขนาดไหนยังไงหน้าก็ยังเป๊ะ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top