Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

film_ck นอกจากความเรียบง่ายและสันโดษที่เป็นมนต์เสน่ห์เรียกคนให้เดินทางไปเที่ยว"เชียงคาน"ไม่ขาดสายแล้ว ปลายปีนี้ วันที่ 25-31 ธันวาคม เทศบาลตำบลเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย คณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต ร่วมกับ สรายุทธ (หนึ่งเดียว) จันทรวัชร ผู้บริหาร CINEMAYA โดยมี อ.อนุสรณ์ ศรีแก้ว คณบดี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นที่ปรึกษาด้านวิชาการภาพยนตร์ ประกาศปิดเมืองเชียงคาน จัด"เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ เชียงคาน”ครั้งที่ 1 ประจำปี 2555 (CHIANGKHAN INTERNATIONAL FILM FESTIVAL2012-2013)" สร้างบรรยากาศดูหนัง ณ ลานวัฒนธรรม ริมฝั่งโขง

 

 งานนี้ผู้จัดเปรยว่า เป็นเทศกาลที่จัดกิจกรรมเทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่อิงรูปแบบสากล ไม่มีพรมแดง ไม่มีดาราในชุดวาบหวิว ไม่มีรถสปอร์ตคันหรูมาโชว์เพื่อการตลาด แต่เป็นการผสมผสาน ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของชุมชนเมืองเชียงคาน อันมีรากฐานวัฒนธรรมเก่าแก่นับพันปี ควรค่าแก่การเรียนรู้และสืบสาน

ในงานยังมีการจัดฉายหนังนานาชาติ ที่ตอนนี้เพิ่มจอเป็น 7 จอ ทีมงานระดมทั้งหนังเก่าและใหม่ มาฉายให้ดูกันอย่างจุใจกว่า 100 เรื่อง 

alt

 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสริมเป็นกิจกรรมทางเลือก ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับท้องถิ่นความเป็น “เชียงคาน”อย่างแท้จริงและเข้าถึง อาทิ การตัดบาตรข้าวเหนียว การปั่นจักรยานนำจังหันไปไหว้พระเก้าวัด เทศกาลอาหารร้อยปี  อาหารโบราณที่มีคุณค่าทางภูมิปัญญาและโภชนาการ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็น One Stop Vacation เที่ยวที่เดียว ครบ...คุ้ม ในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

alt

 งานนี้จัดที่บริเวณลานวัฒนธรรมจรดลาน 100 ปี ของเขตเทศบาลเชียงคาน จ.เลย ลักษณะพื้นที่คล้ายถนนสายพญานาค มีส่วนหัวอยู่ที่ลานวัฒนธรรม ลำตัวก็คือถนนคนเดิน บริเวณเรือนไม้ชายโขงเลียบเลาะแม่น้ำโขงที่มีวิวสวยๆของฝั่งลาวให้ได้ถ่ายรูปกันกว่า 2 กิโลมต

และส่วนหางพญานาคเชียงคานก็คือบริเวณลานร้อยปี ซึ่งได้เพิ่มกิจกรรม "ตลาดอาหารมงคล" เข้าไปพร้อมกับสินค้าพื้นเมืองจากภูมิปัญญาไทยอีกหลากหลายให้เลือกช้อป 
film_chk


 ใครสนใจคงต้องรีบจับจองที่พักกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะงานดีๆ แบบนี้ นานทีจะมีหนหนึ่ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chiangkhanfilmfestival.com

 

ที่มา:http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1352969674&grpid=03&catid=12&subcatid=1200

 

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top