Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

loei_auto นอกจากจะเสียตังค์ไปดูพริตตี้กันแล้ว ก็อย่าลืมเอาสายตามามองรถในงานกันบ้างนะครับ เพราะงานนี้มีทั้งรถหรู รถสอปร์ตตัวแรง หรือจะรถเพื่ออนาคตก็มีมาให้เลือกชมกันอย่างจุใจ ส่วนใครจะชอบแบบไหน ยังไง ก็เหลือบมามองสตางค์ในกระเป๋าดูบ้างนะ ส่วน 6 คัน ที่เราคัดมานี้ ก็ราคาจัดอยู่ในกลุ่มรถหรูราคาไม่ย่อมเยาว์สักเท่าไร ค่าตัวประมาณ ล้านต้นๆถึงกลางๆ เฮือก!!.... แต่มันคือยนตรกรรมใหม่ล่าสุด จากทั้ง 6 ค่ายยักษ์เพื่องานนี้

 
 
 
1 TOYOTA CAMRY 2.0G EXTREMO
มันคือค่ายรถยอดนิยมของคนไทย TOYOTA อาจจะไม่มีรถใหม่แกะกล่องแต่อย่างใด แต่อย่างน้อยก็มีมีรุ่นตกแต่งพิเศษของ CAMRY 2.0G EXTREMO หน้าดูสปอร์ทขึ้น กับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 148 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ 

ราคา 1,359,000 บาท

2. KIA SORENTO
ไม่ใช่ค่ายรถยอดนิยมออะไรของคนไทย แต่ด้วยราคากับออฟชั่นที่มีให้ น่าจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับหลายๆค่ายได้อยู่ และนี่คือเอสยูวีสายพันธุ์ เกาหลี KIA SORENTO ที่มาด้วยรูปทรงคมกริบ ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.2 ลิตร 197 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ "ขับเคลื่อนล้อหน้า"

kia

 

ราคา 1,700,000 บาท เข้าปีหน้า เขาว่างั้น


3.VOLKSWAGEN AMAROK
VOLKSWAGEN คืออีกหนึ่งตำนานที่ยังมีลมหายใจ ซึ่งมอเตอร์เอ็กโปรหนนี้ VOLKSWAGEN เอาใจคนไทยหัวใจ นักเลงกระบะ กันน่าดู ถึงได้จัด กระบะไฮโซ AMAROK ที่รูปทรงใหญ่โต ดุดัน บึกบึน ในรุ่นตัวถัง 4 ประตู กับ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร 177 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติถึง 8 จังหวะ (ของ ZF)

ราคาก็ 1,890,000 บาท รถนำเข้าราคาประมาณนี้

4. SSANG YONG REXTON
เพื่อไม่ให้น่อยหน้าใคร ค่ายรถจากแดนโสม SSANG YONG จึงเปิดตัวเอสยูวีระดับหรู REXTON กับการปรับโฉม ใหม่ด้วย เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.7 ลิตร 186 แรงม้า สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 10.9 กม./ลิตร

 

อยู่ที่ 2,780,000 บาท

 

5. BMW 3-SERIES
ยักษ์ใหญ่แห่งวงการยนตรกรรมหรูซีดานหรู อย่าง BMW เพื่อไม่ให้น้อยหน้าใคร จึงจับ BMW 3-SERIESที่ขายดีอยู่แล้ว มาแปลงโฉม ใหม่สักหน่อย ด้วยการเปลี่ยนเครื่องยนตร์ จากที่ก่อนหน้านี้มีแค่รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 320d รุ่นที่เพิ่มเติมมาสมทบคือ 320i เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร 184 แรงม้า 
พร้อมรุ่นย่อย MODERN LUXURY และ SPORT

 

ราคา 2,679,000 บาทไทย

 

 และอีกหนึ่งกับการรุ่นเอาใจพ่อบ้าน/แม่บ้าน เท้าหนัก กับ 320d TOURING SPORT เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร 184 แรงม้า

 

 

 

 

bmw
 
เคาะในราคารถนำเข้า 4,499,0004บาท ค่อนข้างสูง
 
6. RANGE ROVER
นี้คือการเปิดตัวครั้งแรกในเอเซีย กับเอสยูรีสุดหรูระดับตำนาน RANGE ROVER รุ่นล่าสุด มาพร้อมชุดแต่งเสริมมาดดุดัน AUTOBIOGRAPHY ขุมกำลัง เบนซิน 5.0 ลิตร V8 SUPERCHARGED 510 แรงม้า
loei_auto
loei_auto
ราคาสบายหู 12,500,000 บาท ป๊าด!!!เหาะได้ไหมนี่
 
 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top