Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

loei_chiengkhan food  แม้ว่าจะชื่อ "ร้านข้าวเปียกเส้น ซอย 10" แต่อย่าหลงทางไปซอย 10 เชียว เพราะเขาย้ายร้านมาปักหลักอยู่ที่ซอย 12 พักใหญ่แล้ว

 ข้าวเปียกเส้น ซอย 10 เป็นอีกร้านหนึ่งที่แนะนำว่าเมื่อมาถึงเชียงคานก็ต้องแวะกินข้าวเปียกเส้น ร้านนี้ ความพิเศษของสูตรอยู่ที่เส้นที่ทำจากแป้งข้าวจ้าวสดๆ ให้ความนิ่มอร่อย และน้ำซุปหอมหวาน ใส่หมูสับปั้นเป็นก้อนกลมและหมูยอหั่นเป็นเส้นยาวๆ โรยหน้าหอมเจียวจะให้พิเศษสุด ๆ ก็ต้องใส่ไข่ไปอีหนึ่งฟอง

ที่ตั้ง : ถนนศรีเชียงคาน ซอย 12 (หน้าวัดป่ากลาง)
ราคา : 25-30 บาท
บริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
โทร : 08-5447-3812
loei_chiengkhan food
 
 
loei_chiengkhan food
 
ที่มา:http://passport.hunsa.com/trip/552
 
 
powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top