Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

 9. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

   ละแล้วคลื่นวิทยุของเด็กแนวอย่าง "แฟต เรดิโอ" ก็เดินมาสุดทาง โดยเพิ่งบอกลาหน้าปัดวิทยุไปตอน 10 โมงเช้าของวันนี้ (25 ต.ค. 56) ท่ามกลางความเสียดายของเหล่าสาวกเพลงอินดี้

 

หลังจากออกอากาศมาเป็นเวลา 13 ปี แฟต เรดิโอ ได้ชื่อว่าเป็นคลื่นของเด็กแนว หรือผู้ชื่นชอบฟังเพลงนอกกระแส เมื่อไม่อยู่ในกระแส และไม่อิงค่ายเพลงค่ายใด เน้นเพลงนอกกระแส และมีผู้ฟังกลุ่มเล็ก ทำให้ต้องแบกภาระการขาดทุนมายาวนาน และ ดูเหมือนว่าปีนี้จะเป็นปีที่ยากลำบากของคลื่นแฟตที่ต้องตัดสินใจบอกลาผู้ฟังจากคลื่นวิทยุไปในที่สุด แม้ว่าก่อนหน้านี้แฟตได้แก้ปัญหาเศรษฐกิจโดยการย้ายคลื่นจากคลื่น FM 104.5 ไปที่เป็น FM 98 ในวันที่ 1 ตุลาคม 2555

 

การประกาศยุติออกอากาศผ่านคลื่นวิทยุเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้หลายคนที่เป็นแฟนคลับ แฟต เรดิโอ ต่างแสดงความเสียดายที่คลื่นวิทยุทางเลือกได้ปิดตัวลง เพราะคลื่นแฟต เรดิโอ ถือเป็นคลื่นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบฟังเพลงตลาด ฟังอะไรซ้ำ ต้องการความแตกต่าง  และถือเป็นการสร้างมิติในวงการวิทยุ  ทั้งยังมีอะไรแปลกๆ ที่สถานีวิทยุอื่นไม่ทำ เช่น "บุษบาเดย์"  ที่ทางคลื่นเปิดเพลงบุษบาของโมเดิร์น ด็อกทั้งวัน จนผู้ฟังทางบ้านนึกว่าเกิดการขัดข้องทางเทคนิค และพยายามบอกกับทางคลื่นว่ามีการเปิดเพลงบุษบาซ้ำมาหลายสิบรอบแล้ว แต่ได้รับการยืนยันว่านี่คือรายการปกติไม่ได้เกิดความผิดพลาดแต่อย่างใด

 

 

หรือกิจกรรมที่มีการโหวตดีเจออก ซึ่งตอนนั้นทางคลื่นแฟตได้อ้างว่าเพื่อลดต้นทุนและเพื่อความอยู่รอดของคลื่นในสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง โดยให้ผู้ฟังส่ง SMS มาโหวตให้ดีเจที่ตัวเองชื่นชอบ  รวมถึงกิจกรรมงานดนตรีที่สร้างชื่อเสียงให้คลื่นนี้อย่างงาน "แฟต เฟสติวัล" ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2544 และจัดครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2555 ที่ชื่อว่า "เดอะ ลาส แฟตเฟส (The Last FatFEST)"  สาเหตุในการจัดแฟตเฟสครั้งสุดท้าย โดยแฟตเรดิโอได้ให้เหตุผลว่า ในฐานะที่แฟตเรดิโอ มีแนวคิดที่ว่าจงกล้าที่จะทำอะไรใหม่ ๆ อย่าไปยึดติดกับสิ่งที่คิดว่าถูกต้อง อย่าไปยึดติดกับสิ่งที่คนอื่นเค้าทำตามกัน ในวันที่มีเทศกาลดนตรีเกิดขึ้นมากมายให้คุณเลือก ดังนั้นแฟตเรดิโอจึงอยากทำตัวอย่างให้ดูว่าแฟต เรดิโอ กล้าหาญพอที่เลิกจัด งาน "แฟต เฟสติวัล" ทั้งเป็นงานที่สร้างชื่อเสียงและสร้างรายได้ให้กับแฟตมากที่สุดด้วย 

 

สำหรับหน้าเพจเฟซบุ๊คของ Fat ได้โพสต์ข้อความว่า "เพลงสุดท้ายของแฟตบนคลื่นวิทยุ" เพื่อเป็นการอำลาแฟนคลับที่ฟังจากคลื่นวิทยุเป็นครั้งสุดท้าย  แต่สำหรับแฟนพันธ์แท้สามารถติดตามฟังแฟตเรดิโอได้ที่ www.vr1media.com และมีสโลแกนว่า รายการวิทยุที่เล็กที่สุดในเออีซี

 

 

 

ที่มา:http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1382716089

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top