Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

รู้หรือไม่? พี่น้องร้องเพลงร็อกอย่างอัสนี-วสันต์ มีพื้นเพเดิมเป็นชาวจังหวัดเลย? แม้จะเป็นเพียงจังหวัดเล็กๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ไม่ได้มีความโดดเด่นมากนัก

assanee wasan

แต่เราก็มีบุคคลสำคัญในวงการบันเทิง ที่มีความสามารถและโด่งดังระดับประเทศ ซึ่งได้แก่ 2 นักร้องชื่อดัง อัสนี และวสันต์ โชติกุล

นายอัสนี โชติกุล มีชื่อเล่นว่า ป้อม เกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2498 ซึ่งนอกจากจะเกิดที่จังหวัดเลยแล้ว คุณป้อมยังชื่นชอบการเล่นกีต้าร์ และดนตรีตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมปีที่ 5 ที่โรงเรียนเลยพิทยาคม ก็ได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยรามคำแหง และร่วมทำวงดนตรีอคลูสติกจนได้รับรางวัลชนะเลิศ ทางด้านน้องชาย นายวสันต์ โชติกุล หรือชื่อเล่น โต๊ะ เกิดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2500 เป็นผู้รักในศิลปะ และเข้าศึกษาที่โรงเรียนเพาะช่าง

การเดินทางบนถนนนักดนตรีของพี่น้องทั้งสอง ได้เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2517 ที่เมื่อคุณป้อมและคุณโต๊ะ ชนะการประกวดวงดนตรีโฟล์คซอง ก็ได้โอกาสออกอัลบั้ม ซึ่งได้ใช้ชื่อวงดนตรีว่า อิสซึ่น (isn’t) ที่เลียนเสียงจากคำว่า “อีสาน” เนื่องจากทั้งสองที่บ้านเกิดที่จังหวัดเลย ภาคอีสานของไทยนั่นเอง

สองพี่น้องได้มีช่วงเวลาที่แยกย้ายวงกันไปออกอัลบั้มเป็นของตัวเอง จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2529 ได้ทำผลงานเพลงร่วมกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้ภายใต้ชื่อ “อัสนี-วสันต์” สังกัดค่าย WEA และมาได้รับความนิยมอย่างมาก เมื่อย้ายมายังค่ายแกรมมี่ในอีก 2 ปีต่อมา โดยหลังจากนั้นก็ได้มีผลงานตามมาอีกหลายชุด ทำให้กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดเลย ที่มีศิลปินความสามารถสูง และได้รับการยอมรับให้อยู่ในวงการบันเทิงอย่างยาวนาน ชาวจังหวัดเลย หากคิดถึงพวกเขา ก็ลองตามไปรับฟังผลงานเพลงเก่าๆ ของอัสนี-วสันต์ได้ บนช่องทางออนไลน์ต่างๆ ที่หาได้ไม่ยาก ส่วนใครที่กำลังมองหาความบันเทิงในรูปแบบใหม่ๆ ที่ให้ความเพลิดเพลินได้ไม่แพ้การฟังเพลงร็อคแอนด์โรลของทั้งสอง 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top