Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

loei-chiangkhan000ชื่อร้านแลดูขลัง และหวิวๆบอกไม่ถูก  จริงๆน่าจะเขียนว่า ด๊องแด๊ง นะครับ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-15.00 น.เฉพาะวันจันทร์ถึงพฤหัสบดีให้รีบไปเร็วๆ ของมีน้อย

แต่วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ป้าแกจัดเต็มเพราะนักท่องเที่ยวหลงทัวร์เยอะ  ร้านตั้งอยู่ที่ซอย 17 ประมาณ 74 เมตรจากปากซอยจะอยู่ขวามือ ก่อนถึง ถนนริมโขง ของเด็ดที่แนะนำคือขนมจีนน้ำแจ่ว รสชาดเผ็ดดุเดือด ถ้าจะสั่งให้เตือนป้าแกด้วยครับสำหรับคนลิ้นอ่อน
นอกจากนั้นก็ยังมีไก่ย่าง ปลาเผา ปลาทอด และอาหารพื้นบ้านไว้บริการ ใครไปเชียงคานก็เชิญลองตำด๊องแด๊งได้ที่นี่ครับ ภาพโดย เอ้ พ่อน้องเอย


loei-chiangkhan005
loei-chiangkhan002
loei-chiangkhan008
loei-chiangkhan007
ในขณะที่เ้ขียนอยู่นี่ สารภาพว่าน้ำลายไหล พยาธิร้อง แต่ละอย่าง น่าโซ้ยทั้งนั้น
loei-chiangkhan000
loei-chiangkhan001
คน คน คน แล้วกะซิมเบิ่ง!!
loei-chiangkhan004
ปลาเผา+น้ำจิ้มสูตรเด็ด
loei-chiangkhan003

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top