ลุงชาวเลย เข้ากรีดยางกับเมียช่วงเช้ามืด ได้ยินเสียงช้างรีบไปที่นาหวั่นทำเสียหาย เคราะห์ร้าย เจอช้างป่าตัวใหญ่พุ่งเข้าใส่ ฟาดงวง กระทืบจนเสียชีวิต

ept kill

(ภาพจากมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย)

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 60 ร.ต.อ.ศิริ พิลากุล รอง สว.สส.สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุช้างป่ากระทืบชาวบ้านเสียชีวิต บริเวณสวนยางตีนภูเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (ลานแป) หมู่ 7 บ้านนาวัว ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จึงประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง และจุดภูหลวง เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ จากปากทางถนนไปที่เกิดเหตุกว่า 5 กม. พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายวอน แสงขาน อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 16 บ้านนาวัว ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย สภาพซี่โครงหักทั้งตัว

จากการสอบถาม นางนารี แสงขาน อายุ 66 ปี ภรรยา เล่าด้วยน้ำตานองหน้าว่า เมื่อตอน 04.00 น. ตนกับสามีเข้ามากรีดยางบริเวณตีนภู (ลานเป) สามีได้ยินเสียงช้าง กลัวว่าช้างป่าจะลงไปกินข้าวที่ปลูกไว้ใกล้ที่เกิดเหตุ จู่ๆ มีช้างตัวใหญ่วิ่งออกมาจากความมืดพุ่งเข้าใส่สามีจนล้มลง จากนั้นช้างป่าใช้งวงและเท้าหน้ากระทืบสามีจนเสียชีวิต ส่วนตนรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอดและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่นำร่างส่งชันสูตรที่ รพ.วังสะพุง จากนั้นให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล.

ขอขอบคุณข่าวจาก :http://www.thairath.co.th/content/835715

powered by social2s
Go to top