เที่ยวเมืองเลยให้สดใส อย่าลืมหาเต๊นท์ติดรถไปสักอันนะ

tent950

(3 ม.ค.62) เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสวนกุหลาบแม่เจี๊ยบ ถนนสายโคกงาม-ภูเรือ จ.เลย พบนางสาว กาญติมา วังคีรี อายุ 19 ปี

ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ร่องจิก อ.ภูเรือ จ.เลย แต่มีสภาพร่างกายและหน้าตาเหมือนเด็กอายุ 8 ขวบ ผิวพรรณสะอาด กำลังช่วย นางบุญคล้าย วังคีรี อายุ 59 ปี ผู้เป็นแม่ที่มีอาชีพรับจ้างปลูกต้นกุหลาบ อย่างขยันขันแข็ง โดยไม่สนใจ และไม่อายที่มีสายตาคนที่จับจ้องแต่อย่างไร

ขอขอบคุณข่าวจาก : https://www.sanook.com/news/7999622/

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางสาวกาญติมา วังคีรี หรือ น้องปุ้ย เล่าว่า ตนเอง อายุ 19 ปี สูง 120 ซ.ม. เรียนจบชั้นประถมปีที่ 6 จากนั้นก็ไม่ได้เรียนต่อ ออกมาช่วยแม่ทำงานรับจ้าง ไม่เคยคิดว่าตนเองเป็นคนด้อยหรืออาย ทุกวันนี้ไปไหนก็มีแต่คนมอง เพื่อนๆ ที่เคยเรียนด้วยกันและในปัจจุบัน ก็ไม่เคยมีใครพูดว่าทำไมเราอายุมากแล้วยังตัวเตี้ยอยู่ ถึงจะมีคนมาว่าก็ไม่โกรธ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมไม่โกรธ ไม่รู้สึกเสียใจเลยที่ตัวเองเกิดมาแล้วเตี้ยไม่มีสูง แล้วก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองมีปมด้อย ตั้งหน้าตั้งตาช่วยแม่ทำงาน และเป็นคนดีไม่สร้างปัญหามาให้พ่อแม่

นางบุญคล้าย วังคีรี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตนเองมีลูก 2 คน เป็นลูกสาวทั้งคู่ คนโตอายุประมาณ 30 ปี ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่วนคนนี้เป็นลูกสาวคนเล็ก วันที่ตนเองท้องลูกสาวคนเล็กได้ประมาณ 6-7 เดือน ไปรับจ้างอยู่ที่อำเภอวังสะพุง จ.เลย ระหว่างที่ทำงานแขนก็ไปกระแทกโดนท้องที่ตั้งครรภ์ ทำให้เด็กในท้องไม่ดิ้น ซึ้งตอนนั้นคิดว่าลูกคงเสียชีวิตแล้ว จากนั้นไม่นานลูกคลอดลูกออกมาตอนครบ 7 เดือน คลอดก่อนกำหนด ตอนที่คลอดออกมา ลูกสาวมีน้ำหนักเพียง 1,000 กรัม หรือ 1 กิโลกรัม เท่ากับน้ำตาล 1 กิโลกรัม ตัวนิดเดียว เลี้ยงลูกด้วยนม ให้กินอาหารเสริม ตามกำลังที่มี

ส่วนตอนลูกเข้าเรียนก็ไม่มีเพื่อนมาล้อ มีแต่ครูบอกว่าตัวเล็กสงสารก็เลยให้นั่งหน้าห้องเรียน ส่วนการเรียนของลูกสาวก็อยู่ในปานกลาง ส่วนที่ให้หยุดเรียนแค่ชั้น ป.6 เพราะว่ากลัวไปเรียนต่อที่อื่นจะโดนเพื่อนล้อ อับอาย แล้วจะหนีเรียน จนทำให้ลูกมีปมด้อย และกลัวว่าจะตกรถเวลาไปโรงเรียน โดยได้ปรึกษากับครูมีความคิดเห็นตรงกันว่าให้หยุดเรียนจบชั้น ป.6 เท่านั้น ทุกวันนี้ไปไหนก็ต้องเอาลูกสาวไป ลูกสาวจะคอยช่วยงานตลอดไม่เคยบ่น

young face2

Go to top