073"ผสมเศษไข่ 2 โอเค จบ"เสียงตะโกนที่คุ้นเคยจากปากเฮียหมา ขออภัยผมเรียกอย่างนั้น หน้าตาเอาจริงเอาจัง บวกกับน้ำเสียงที่ดังสนั่นลั่นร้านหากใครไม่เคยมากินก็อาจจะมีเคืองกันบ้าง แต่สำหรับผมมันเกิดความเคยชินไปแล้ว มองว่าเฮียแกสร้างเอกลักษณ์ให้ตัวเองได้สำเร็จแล้ว เพราะขนาดบุคลิกอย่างนี้น้ำเสียงอย่างนี้ ขอโทษ คนเต็มร้านทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ที่เฮียแกหยุดพักผ่อน ที่ตั้งก็อยู่ในซอยโรบอท หรือถนนร่วมใจพัฒนาถ้ามาจากวงเวียนมุ่งตรงสู่ถนนนกแก้วไปโรงพยาบาลให้เลี้ยวขวาที่ซอยขวามือแรก เข้าสู่ถนนร่วมใจพัฒนาตรงมาอีก120เมตรร้านเฮียหมาจะอยู่ซ้ายมือ

นี่เป็นร้านข้าวเปียกที่เปิดตัวจากร้านขายเครื่องเสียงรถยนต์ตั้งแต่สมัยผมเป็นหนุ่มน้อย ผมและเพื่อนมากินประจำเพราะอยู่ตรงข้ามร้านเกมส์เดินข้ามไปสั่งแล้งเฮียแกก็จะเดินมาส่งที่ร้านเกมส์ กินทุกวันจนบางคนต้องดร็อปเรียน เปล่า ไม่ได้ดร็อปมากินข้าวเปียกครับ แต่ดร็อปเพราะไม่ได้ไปเรียนมัวแต่เล่นเกมส์ ปีแล้วปีเล่านี่ก็น่าจะเข้า20ปีแล้วมั้งครับ เฮียแกยังรักษามาตรฐานร้านข้าวเปียกอันดับหนึ่งของเมืองเลยมาได้ตลอด ใครๆก็ติดใจในรสชาติและการบริการที่เถื่อนเป็ดย่างไฟ ดารานักร้องมาอุดหนุนแกไม่ขาด สังเกตุที่รูปถ่ายติดผนังร้านนะครับ บางคนไม่มากินแต่แกก็ยังขอไปถ่ายด้วย

 

ดู youtube ตลาดสดสนามเป้าได้ที่นี่ครับ

 

อัธยาศัยดีเป็นเลิศอย่างนี้แม้มีข่าวลือหนาหูต่างๆนานาแกก็ยังปากหมาอยู่ เอ่อ หมายถึงยังขายดีอยู่ วันไหนคนแน่นๆร้านนี่แหละครับวันฮา แกแซวได้ทุกโต๊ะ โต๊ะไหนเตรียมพร้อมไม่ทันเป็นอันอึ้งแดก ดังนั้นอยากกินอะไรให้เตรียมเขียนสคริปต์มาจากบ้านและบรี๊ฟสคริปต์กับคนที่มาด้วยให้ดีๆแม่นๆเพราะแกอาจจะไม่ถามแค่ว่ากินอะไร อาจมีมุกสดเกิดขึ้นเพราะแกหัวดีมาก ไบรท์สุดๆยิ่งถ้าได้แว่บไปเติมเบียร์เย็นๆหลังร้านกลับมานี่นะ แก้มแดงยิ้มแฉ่งสมองแล่นปรื๊ด ที่สังเกตุได้อีกอย่างคือตั่วเฮียแกจะมีสมุดจดว่าโต๊ะไหนสั่งอะไร แล้วลงบันทึกไว้ ผมเคยแอบส่องดูแล้วครับ ขอบอกว่า จดอะไรของแกว้า อ่านไม่ออก แสดงให้เห็นว่าแกมีโค๊ดลับของแกเองที่ไม่สามารถไขความลับนั้นได้ยังกะโค๊ดของดาร์วินชี่เลยนะเนี่ย ว่าไปนั่น อ้อ!ถ้าไม่อยากเผชิญหน้าแกตรงๆแนะนำให้สั่งกับคู่ชีวีตของแกที่เป็นลูกมือด้านหน้าร้านนะครับ วิธีคือเดินเข้าด้านขวามือร้านแกแล้วสั่งกับเมียแก แต่อย่าลืมสคริปต์ ท่องกันให้ดีๆอย่าตะกุกตะกักไม่งั้นเฮียแกได้ยินอาจถูกจับกินตับได้ อย่าลืมนะครับอันนีขอเตือน  เอาละครับถ้าพวกคุณพร้อมแล้วก็เชิญเดินเข้าสู่ร้านที่มีสงครามเย็นมากที่สุดในเมืองเลยได้เลยครับ เขี้ยวเสือจะคุ้มครองท่านที่ท่องสคริปต์มาเท่านั้น!!! อย่าลืมจ่ายตังค์แกด้วยล่ะ

 

ล่าสุดรายการตลาดสดสนามเป้า มาถ่ายออกอากาศแล้วนะคร้าบ เอ๊าเลยดอทคอม ฉวยเอาโทรศัพท์ 3310 ถ่ายไว้ก่อนอย่างทันท่วงที ใครไม่ได้ดูก็ดูกันได้เลยครับ

 

ทั้งเส้นข้าวเปียกและวุ้นเส้น เตรียมพร้อมวันนึงไม่น้อยนะคุณ

 

077

 

นี่แหละครับหน้าร้านและผู้ที่กำลังปรุงอาหารอยู่นั่นคือภรรเมียเฮียแกนะครับที่เราควรคบไว้

078

 

คู่ตุนาหงันร่วมฝ่าฟันกันมายี่สิบปี ชายเสื้อขาวนั่นแหละครับคู่ปรับเรา

071

 

หนาตามากครับ ขนาดช่วงบ่ายนะเนี่ย สังเกตุผนังรูปคู่คนดังทั้งนั้น เห่อไม่เบาเลยเนาะ

072

 

ขอเตือนว่าถึงจะชอบเผ็ดแค่ไหนก็อย่าใส่เยอะ เผ็ดมาก เพราะเฮียแกใส่อารมณ์แกตอนคั่วลงไปด้วย

076

 

ลุยละนะครับ ผสมพิเศษไข่

074

 

 

 

powered by social2s
รับถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ด้วยโดรน จ.เลย Drone
Go to top