Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

สำหรับสารเสพติด กัญชงจัดอยู่จำพวกที่มีสารเสพติด กัญชงจะมีสารเสพติดอยู่ตัวหนึ่ง

อนุมัติแล้ว 6 จังหวัดที่สามารถปลูก "กัญชง" ปลูกอุตสาหกรรมได้ !

เหมือนกัญชา สารตัวนั้นชื่อ delta9-tetrahydrocannabinol(THC)ในวันที่ 27 ธ.ค. 59 ป.ป.ส. เผยกัญชงผ่านการพิจารณาจากคณะรัฐมนตรี ให้เป็นพืชเศรษฐกิจและสามารถปลูกเพื่ออุตสาหกรรมได้ แต่ต้องปลูกในพื้นที่ที่กำหนด ส่วนกัญชา ใบกระท่อม ยาบ้า อยู่ระหว่างการศึกษาเพิ่มเติม

อนุมัติแล้ว 6 จังหวัดที่สามารถปลูก "กัญชง" ปลูกอุตสาหกรรมได้ !
วันที่ 27 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้กล่าวถึงความคืบหน้า เกี่ยวกับพืชเสพติด ได้แก่ กัญชง กัญชา กระท่อม และเมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) เพื่อให้สอดรับกับความเปลี่ยนแปลงของโลก โดยกัญชงนั้น ได้ผ่านการพิจารณาจากคณะรัฐมนตรี ให้เป็นพืช เศรษฐกิจและสามารถปลูกเพื่ออุตสาหกรรมได้ แต่มีข้อกำหนดว่า กัญชงที่นำมาปลูกต้องมีสาร THC. ไม่เกิน 1% และต้องปลูกในพื้นที่ที่กำหนด 6 จังหวัด 15 อำเภอ ได้แก่
เชียงใหม่ 4 อำเภอ คือ แม่วาง,แม่ริม,สะเมิง,และแม่แจ่ม
เชียงราย 3 อำเภอ คือ เทิง,เวียงป่าเป้า,และแม่สาย
น่าน 3 อำเภอ คือ นาหมื่น,สันติสุข,และสองแคว
ตาก เฉพาะที่ อ.พบพระ
เพชรบูรณ์ 3 อำเภอ คือ เมือง,หล่มเก่า,เขาค้อ
แม่ฮ่องสอน อ.เมือง
กัญชา

อนุมัติแล้ว 6 จังหวัดที่สามารถปลูก "กัญชง" ปลูกอุตสาหกรรมได้ !

ใบกระท่อม

อนุมัติแล้ว 6 จังหวัดที่สามารถปลูก "กัญชง" ปลูกอุตสาหกรรมได้ !
ส่วนกัญชา กับใบกระท่อม อยู่ระหว่าการศึกษาเพิ่มเติม สำหรับการศึกษาเพิ่มเติม สำหรับการปรับบัญชีแมเอมเฟตามีน(ยาบ้า) จากยาเสพติดประเภท 1 มาอยู่ในบัญชียาเสพติดประเภท 2 ก็ยังอยู่ในระหว่างการศึกษาผลกระทบเช่นกัน
ถึงแม้กัญชงผ่านการพิจารณาจากคณะรัฐมนตรี ให้เป็นพืชเศรษฐกิจแล้วแต่ยังไงก็ปลูกได้เฉพาะ 6 จังหวัด และเขตที่กำหนดเท่านั้นค่ะ

 

 

ขอขอบคุณบทความจาก : http://kaijeaw.com/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%87/

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top