Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

เราต้องเปลี่ยนบัตรประชาชนใหม่เพราะอันเก่าใช้ยืนยันตัวตนไม่ได้อีกแล้ว

ภาพที่ถ่ายเมื่อปีที่แล้วคงคิดว่าคนหรือช้างใช่ป่ะอายุแค่ 23 แต่หนักตั้ง 123 กก. เดินก็ลำบากจะเข้าบ้านทีต้องยัดตัวเองให้ผ่านประตูไป

พ่อแม่บอกเราว่าสมัยตอนที่เราเป็นเด็กคนนิยมเลี้ยงลูกให้อ้วนๆถ้าลูกบ้านไหนอ้วนถือว่าพ่อแม่เลี้ยงดีพ่อแม่เลยขุนเราซะเต็มที่เลยเราก็เลยอ้วนมาตั้งแต่เด็กพ่อแม่จะมีความสุขมากถ้าเห็นเรากินเยอะๆการกินเลยกลายเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของเรามาตั้งแต่เด็กนี่ถ้าไม่มีVitaEnergyนะตอนนี้เราคงไม่มีความสุขแบบนี้หรอกเพราะตอนนี้นอกจากเราจะผอมแล้วเรายังเป็นที่หมายปองของหลายคนด้วย

มีโมเดลลิ่งหลายที่เหมือนกันที่ติดต่อเข้ามาแล้วก็มีอยู่ที่หนึ่งที่เขาอยากมาถ่ายรูปแล้วก็สัมภาษณ์เราเผื่อว่าเราจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายคนที่กำลังอยากลดน้ำหนักอยู่เราว่าที่นี่น่าสนใจนะเพราะเขาอยากเสนอเรื่องราวที่ทำให้คนหันกลับมาให้ความสำคัญกับปัญหาเรื่องความอ้วนมากขึ้นเขาอยากให้ผู้หญิงรู้ว่าจริงๆแล้วสุขภาพกับความงามมันไปด้วยกันได้

vita

เส้นทางการลดน้ำหนักของเราที่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้

สิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจเรามาตลอดตั้งแต่เป็นเด็กเลยคือเราไม่อยากโตเป็นผู้ใหญ่เราไม่อยากมีแฟนไม่อยากแต่งงานไม่อยากต้องแต่งตัวสวยๆออกไปเที่ยวกับเพื่อนเราคิดอย่างนี้จริงๆจนถึงอายุ 19 ตอนนั้นเป็นช่วงเข้ามหาลัยใหม่ๆเราเริ่มอยากจะให้คนสนใจคือพูดง่ายๆอยากให้มีผู้ชายมาจีบเราบ้างอ่ะ

แต่สำหรับเราแล้วเราคิดว่าการทำตัวให้สวยต่อหน้าผู้ชายมันเป็นเรื่องยากมากยิ่งไซส์แบบเราด้วยนะคงเดาไม่ออกใช่ป่ะว่าเราตัวใหญ่แค่ไหนเอาเป็นว่าเรานั่งที่นั่งธรรมดาในโรงหนังไม่ได้ก็แล้วกันต้องเป็นที่นั่งแบบฮันนีมูนนะพอได้ไปคนเดียวก็ต้องจองแบบฮันนีมูนตลอดเราเหมือนฮิปโปที่อ้วนจนเสียทรงอ่ะเวลาขึ้นรถตู้กลับบ้านคนขับขอเก็บเงินเราเพิ่ม 2 เท่าเพราะเขาบอกว่าเรากินที่นี่ยังไม่นับตอนที่เวลาเราไปนั่งร้านอาหารแล้วเก้าอี้มันหักนะเศร้ามั้ยล่ะ

เราเคยพยายามลดน้ำหนักเหมือนกันแต่ในที่สุดก็ไม่สำเร็จเราอายไม่กล้าไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสเรากลัวจะไปทำอุปกรณ์เขาพังเวลาเดินทีพื้นแทบสะเทือนท้องงี้กระเพื่อมเหมือนเยลลี่เด้งดึ๋งเลยหายใจก็ไม่ค่อยจะทันใครๆก็บอกว่าเราต้องเริ่มต้น “เราต้องออกกำลังกาย!” ช่ายยๆเข้าใจว่าพูดน่ะมันง่ายแต่ทำนะมันยากถ้าทำได้คงผอมไปตั้งนานแล้วเฮ้อออ! ไม่รู้จะทำยังไงดีพอเครียดทีไรเราก็หันไปพึ่งอาหารทุกที

แต่ในที่สุดเรื่องบังเอิญก็เกิดขึ้นเป็นเรื่องบังเอิญที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเราไปตลอดจำได้ว่าวันนั้นเป็นวันรวมญาติมีคนมาเต็มบ้านไปหมดพี่สาวซื้อค็อกเทลสำหรับการลดน้ำหนักVitaEnergyมาให้เราแล้วก็บอกให้ลองกินดูเราเคยเห็นตัวนี้ผ่านๆตามาบ้างเห็นในรายการสุขภาพรายการหนึ่งในช่องเคเบิ้ลเราก็บอกพี่สาวส่งๆไปว่าโอเคจะกินเพื่อตัดรำคาญแต่พอกลับมาถึงบ้านได้อ่านวิธีกินเสร็จเย็นวันนั้นเราก็เริ่มลองกินเลย

เรากินทุกวันผ่านไปประมาณอาทิตย์นึงได้เราเริ่มสังเกตว่าเสื้อผ้าเริ่มหลวมขึ้นเราไปลองชั่งน้ำหนักดูก็ลดไปตั้งเกือบ 10 กก. ตอนนั้นมันอึ้งๆงงๆปนดีใจนี่ขนาดยังกินเหมือนเดิมนะแต่กลับลดลงไปได้ตั้งเกือบ 10 กก.

พอเห็นแบบนี้เราเลยมีแรงฮึดรวบรวมกำลังใจเริ่มต้นลดน้ำหนักอย่างจริงจังเราเลิกกินหลัง 2 ทุ่มผลปรากฏว่า 2 เดือนผ่านไปเราลดไปได้อีก 47 กก. พอเราเอารูปลงอินสตาแกรมโหคนตามเพียบเลย

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเปลี่ยนชีวิตได้เหมือนเราอยากให้มีคนติดตามเยอะๆในอินสตาแกรมเหมือนเราอยากให้มีหนุ่มๆมาตามจีบอยากแข็งแรงอยากมีความสุขเราว่าการลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ควรทำเพราะถ้าลดน้ำหนักได้ก็จะได้อะไรๆตามที่เราพูดไปไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะอายุเท่าไรเพราะอายุไม่ใช่อุปสรรคของการลดน้ำหนักสักนิดเลย

diavita.com

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top