Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

ยาแก้ไอน้ำดำตราเสือดาวอยู่คู่คนไทยมาหลาย 10 ปีแล้ว  และหนึ่งในคำโฆษณาที่ได้ยินกันมาโดยตลอด คือ ประโยคที่ว่า "ยาแก้ไอน้ำดำ LP ตราเสือดาว" 

60 ml. 500x500

อ้าว ทุกอย่างเข้าใจได้ แต่ LP มันคืออะไร ทำไมต้อง LP มันเป็นชื่อสารประกอบ หรือ สารออกฤทธิ์ ที่อยู่ในยาแก้ไขหรือเปล่า?? 

ซึ่งในเรื่องนี้ มีสองกรณี ที่เป็นการสันนิษฐาน ครับ คือ

อาจมาจากชื่อบริษัทผู้ผลิต คือ บริษัท ห้างขายยาตราเสือดาว จำกัด Leopard Medical Brand Co Ltd
หรือ
คำว่า Liquid Paraffin The term quot liquid paraffin quot in English usually refers to a medicinal fluid v old fashioned LP
จึงแปลว่า "ยาน้ำ" ขอบคุณข้อมูลจากคุณ ทิดฉ่ำ จาก www pantip com cafe isolate

หรือท่านอาจสอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ห้างขายยาตราเสือดาว จำกัด Leopard Medical Brand Co Ltd ที่อยู่ 19 5 หมู่ที่ 1 ถนน เพชรเกษม ตำบล ท่าพระยา อำเภอนครชัยศรี จังหวัด นครปฐม 73120 โทรศัพท์ 663-422-7938-42

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top