Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

เช่นเดียวกับผู้ผลิตสมาร์โฟนรายอื่นๆ ช่วงต้นปีคือช่วงการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นปกติ หรือ Huawei P10 และปลายปีคือช่วงเปิดตัวเรือธงที่เป็นมากกว่าเรือธง และนี่คือรุ่นล่าสุดกับ Huawei Mate 10 ที่บริษัทนำความเจ๋งกลับมาบนสมาร์ทโฟนอีกครั้ง

mate 10

อย่างไรก็ตาม Huawei Mate รุ่นล่าสุดนี้ไม่ได้เหมือน Mate รุ่นที่ผ่านๆ มา บริษัทยืนยันว่ามันไม่ใช่สมาร์ทโฟน เนื่องจากชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Kirin 970 นั้นมีการประมวลผล Neural Network Processing Unit (NPU) นั่นหมายความว่า Huawei Mate 10 นั้นมีระบบ Machine Learning ซึ่งสามารถเรียนรู้การใช้งานจากผู้ใช้และปรับให้เหมาะสมได้ (AI นั่นเอง) และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน AI ภายในเครื่องอีกด้วย

mate 10 dual camera 600x337

Huawei เปิดตัว Mate 10 ออกมา 4 รุ่น ได้แก่ Mate 10, Mate 10 Pro, Mate 10 Lite และ Mate 10 Porsche Edition แต่บทความนี้จะเน้นไปที่ Mate 10 และ Mate 10 Pro ครับ ทั้งสองรุ่นมีสเปกที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน Mate 10 จะมีขนาดเครื่องที่หนากว่า และสั้นกว่า หน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 1,440 พิกเซล อัตราส่วน 16:9 ในส่วนของ Mate 10 Pro จะมีขนาดหน้าจอ OLED ขนาด 6 นิ้ว เทคโนโลยี FullView ความละเอียด 2160 x 1080 พิกเซล อัตราส่วน 18:9 โดยทั้งคู่จะรองรับ HDR ด้วย

mate 10 kirin 600x296

ที่ด้านล่างของเครื่องจะมีปุ่มโฮมสุดเพรียวบาง ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือในรุ่น Mate 10 ปกติ แต่สำหรับรุ่น Mate 10 Pro จะย้ายตำแหน่งไปอยู่ที่ด้านหลังของเครื่อง ซึ่งในงานเปิดตัวก็มีการกัด Samsung แบบเปิดเผยเรื่องการวางตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติมากกว่า

แน่นอนว่า Huawei Mate 10 นั้นมาพร้อมกับกล้องคู่ที่จับมือกับ Leica เป็นโมดูลเดียวกับ Huawei P9 คือเซ็นเซอร์สีและขาวดำ โดยเซ็นเซอร์สีมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนเซ็นเซอร์ขาวดำมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เฉพาะเซ็นเซอร์สีเท่านั้นที่มีกันสั่นแบบ Optical stabilization หรือกันสั่นแบบฮาร์ดแวร์

นอกจากนี้ Huawei ยังใช้เทคโนโลยี 4 in 1 hybrid focus ซึ่งรวมเอา การโฟกัสด้วยเลเซอร์, phase detection, depth focus และ contrast focus ทำให้การโฟกัสไวขึ้นกว่าเดิมอีกมาก กล้องของ Mate 10 มีรูรับแสงที่กว้างมากถึง f/1.6 และทีเด็ดคือ Huawei เลือกใช้ AI ร่วมกับซอฟท์แวร์กล้องซึ่งทำให้การถ่ายภาพทั้งเซลฟี่และกล้องหลังออกมาดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่ง Huawei กล่าวว่า AI นั้นรู้ได้ว่าคุณกำลังถ่ายอะไร แล้วจะปรับกล้องอย่างไรให้ถ่ายรูปออกมาได้ดีขึ้น

 

Huawei Mate 10: แรม 4GB ความจุเครื่อง 64GB รุ่นนี้รองรับการกันน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP53

Huawei Mate 10 Pro: แรม 6GB ความจุ 128GB รุ่นนี้รองรับการกันน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP67

แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับ Super Charge

ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม ด้านบนเครื่อง

แกะกล่องพร้อม Android 8.0 ครอบด้วย EMUI 6

จุดที่แตกต่างคือ รุ่น Pro จะรองรับ LTE Cat. 18 modem ส่วนรุ่นปกติจะรองรับ Cat. 16 ซึ่งใช้ 6CA ทำให้การดาวน์โหลดเร็วขึ้นกว่าเดิมมาก

นอกจากนี้ Huawei ยังมีฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่เรียกว่า “Smart Screen” คล้ายๆ กับ DeX ของ Samsung แต่แตกต่างกันที่ของ Huawei นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ Dock หรือแท่นวาง เพียงแค่ต่อสายเข้ากับจอผ่าน USB-C to HDMI ก็สามารถใช้งานเดสก์ท็อปประสบการณ์แบบ Android ได้เลยครับ

mate 10 smart screen

สุดท้ายที่คาดหวังกันไว้คือเรื่องราคาและวันวางจำหน่าย สำหรับ Mate 10 มีราคาอยู่ที่ 699 ยูโร ส่วน Mate 10 Pro มีราคาอยูาที่ 799 ยูโร ส่วน Porsche Edition มีราคาอยู่ที่ 1,395 ยูโร วางจำหน่ายเดือนพฤศจิกายนนี้รวมประเทศไทยด้วย มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Titanium Grey, Mocha Brown,  Midnight Blue และ Pink Gold สำหรับประเทศไทยต้องรอประกาศราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าจะถูกกว่านี้หรือไม่

ขอขอบคุณบทความจาก : https://www.beartai.com/news/mobilenews/199881

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top