Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

loei_pub_001ร้านชมเชย เหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์อนุรักษ์ของเก่า ตั้งแต่ของใช้ ของเล่น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งร้าน พาลให้นึกย้อนไปวันวานสมัยพ่อแม่เรายังหนุ่มสาว และเรายังเล่นดีดลูกแก้วอยู่ ร้านน่ารักมากครับ

 

 รอทุกท่านอยู่ที่ซอยหลังโรงพยาบาลเลย ฝั่งเดียวกับตะวันฉาย บริการเครื่องดื่ม อาหาร กับแกล้มหลากหลาย หากมีใจรักในของตกแต่งบ้านเก่าๆและได้ลองเข้ามานั่งดูบรรยากาศจะอดอมยิ้มและทึ่งในความรักการสะสมของเจ้าของร้านไม่ได้แน่นอน ที่เพียรแสวงหาบรรดาสิ่งเหล่านี้ที่ตัวเองรักมาให้คนอื่นได้ชื่นชมในความเชย ที่เป็นความเชยแบบเท่ห์และน่ารัก อีกอย่างก็เหมาะเป็นมุมถ่ายรูปย้อนไปในวันวานได้เป็นอย่างดี

 มีโอกาสเชิญแวะมาย้อนอดีตกันที่ร้านชมเชยนะครับ ขอบคุณภาพถ่ายจากดีเจสาวละแวกค่ายทหารผู้พิสมัยดนตรีเต้นรำและรอยสักทันสมัย


loei_pub_000
loei_pub_002
loei_pub_003
loei_pub_004
loei_pub_005
loei_pub_006
loei_pub_007
loei_pub_008
loei_pub_009
loei_pub_010
loei_pub_011
loei_pub_012
loei_pub_013
loei_pub_014
loei_pub_015
loei_pub_016

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top