Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 ff  เมื่อช่วงกลางเดือนค่อนไปปลายๆเดือนที่แล้ว ทีมงานเอ๊าเลย ได้มีโอกาสไปซ่อมระบบเว็บที่โดนไวรัสกินที่ประเทศรัสเซีย โดยอุปมาอุปมัยว่าต้นตอของไวรัสมาจากที่นี่ จึงอุปโลกน์เอาเอง เราถูกแท็กซี่สนามบินหลอกมาส่งที่แห่งหนึ่งซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อน เดือดร้อนต้องโทรหาเพื่อนและบอกพิกัดแก่เขาไป ในระหว่างนั้นเราก็เลยชักภาพมาฝากซะเลย>>>จัตุรัสแดง

 

 

{youtube width="500"}uD6Auq16ZGo{/youtube}

   จัตุรัสแดงถือ เป็นลานที่มีกิจกรรมและมีคนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโคว์ รัสเซีย เพราะมาที่จัตุรัสแดงแห่งนี้ได้จะได้ชมความงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง หรือจะเป็นโบสถ์วิหารต่าง ๆ  พูดถึงจัตุรัสแดง (red square)  ด้วยสถาปัตยกรรมรอบ ๆ จัตุรัสแดง ด้วยอาคารรอบ ๆ เป็นสีแดงเราจึงเรียกว่าจัตุรัสสีแดง สีแดงในทีนี่ชาวรัสเซียหมายถึงสิ่งสวยงาม จัตุรัสแดงแห่งนี้เป็นลานกว้าง ซึ่งในสมัยก่อนจัตุรัสแดงแห่งนี้ถือว่าเป็นเวทีของเหตุการณ์สำคัญในประวัติ ศาสตร์ของรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นงานเฉลิมฉลองทางศาสนา และทางการเมือง และที่จัตุรัสแดงแห่งนี้ยังเคยเป็นที่รับฟังพระบรมราชโองการจากแท่นหินที่ เรียกว่า Lobnoye Mesto ของคริสตจักร เป็นที่สวยชดมนต์สาธารณะและที่ประหารนักโทษ ในสมัยก่อนอีกด้วย แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนจากทั่วทุกมุมโลกและยังใช้ใน การเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสต่างไม่ว่าจะเป็น วันขึ้นปีใหม่ วันชาติ วันแรงงานและวันระลึกสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย บริเวณโดยรอบจัตุรัสแดงยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อาทิ พระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บาซิล Lobonye Mesto ห้างสรรพสินค้ากุม ห้างเก่าแห่งของรัสเซีย พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ อนุสรณ์สถานเลนินซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศรัสเซีย มีรูปรอบจัตุรัสแดงมาฝากเพื่อน ๆ

red square

 

red square

 

red square

 

red square

 

red square

 

red square

ขอบคุณ เซอร์เก อมรากุเคนตอฟ(นามสมมุติ) เพื่อนชาวรัสเซียที่เราอุปโลกน์ขึ้นเช่นกัน

 

 

ที่มา : http://www.seeworldleisure.com/travel_information_detail.php?infordet=37

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top