Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

หลังจากแอดมินต้องประหยัดเต็มที่ เพื่อเก็บเงินซื้อแผ่นรองเม้าท์อันใหม่ กินข้าวต้มโรยพริกป่น+กระเทียมสด มาหลายมื้อ วันนี้ได้ฤกษ์ออกมาหาอะไรเป็นชิ้นเป็นต่อน รับประทานบ้าง เดี๋ยวจะขาดสารอาหารตายซะก่อน วันนี้เลยได้แวะไปที่ครัวป้าจี๊ด ริมกุดป่อง ซะหน่อยครับ

ร้านป้าจี๊ดหาร้านง่าย แต่ที่จอดรถก็ต้องวัดดวงกันนิดนึง แต่คิดว่าไม่ยากเกินว่าพลังของคนไทยเราแน่ๆ เลียบกุดป่อง ใกล้โรงไฟฟ้า ร้านนี้ จะบริการน้ำพริก+ผักจานบักใหญ่ฟรี! (ถ้ากินที่ร้าน) แต่ถ้าจะซื้อกลับบ้านก็จ่ายเงินครับ

 

เมนูง่ายๆกับความ Contrast ในรสชาติ ผัดถั่วงอก + คั่วกลิ้ง คั่วกลิ้งร้านนี้จะไม่ทำเผ็ดร้อนขนาดปักษ์ใต้แท้ๆ กินง่ายขึ้น แอดมินเคยไปกินอาหารใต้แบบแท้ๆ กินไม่กี่คำ เหงื่อไหลจากหนังหัวยาวลามจนง่ามดาก เปียกชุ่ม ลุกจากโต๊ะมีเก้าอี้เปียก ... อร่อยดีครับ

 

ปลาทูทอด 1 ตัว ยาวเฟื้อย ปลาทูที่นี่ไม่หน้างอคอหัก!! จริงๆนะ แปลกใจเช่นกัน อาหารใต้มักจะไม่เอาปลาหูหน้างอมาขาย

 

หมดห่วงเรื่องอากาศร้อน ร้านมีพัดลมไอน้ำเป่าให้เย็นสบาย หน้าหนาวเมืองเลย เลือกเป็นแบบไอน้ำร้อนได้ ต้องลองถามเจ้าของร้านอีกทีนะครับ

 

ไข่ต้มมีขาย ต้มวันต่อวัน

 

รายการอาหาร : ข้าวราดผัดถั่วงอก+คั่วกลิ้ง 1 จาน, ข้าวราดแกงขี้เหล็ก, ปลาทู 1 ตัว  .. น้ำฟรี แต่ให้ช่วยตัวเอง  ทั้งหมด 110 บาท (หนึ่งร้อยสิบบาทถ้วนครับ) 

 

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top