Travel in Loei

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

 • มิตรภาพ บนภูลำดวน ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย รอเจียรนัย...

  สถานที่ท่องเที่ยว ป้ายแดง แห่งใหม่ ในอำเภอปากชม ทิศทัศน์ มองได้ 360 องศา ท้าทาย เชียงคาน…

ยอดนิยม

หลังจากแอดมินต้องประหยัดเต็มที่ เพื่อเก็บเงินซื้อแผ่นรองเม้าท์อันใหม่ กินข้าวต้มโรยพริกป่น+กระเทียมสด มาหลายมื้อ วันนี้ได้ฤกษ์ออกมาหาอะไรเป็นชิ้นเป็นต่อน รับประทานบ้าง เดี๋ยวจะขาดสารอาหารตายซะก่อน วันนี้เลยได้แวะไปที่ครัวป้าจี๊ด ริมกุดป่อง ซะหน่อยครับ

ร้านป้าจี๊ดหาร้านง่าย แต่ที่จอดรถก็ต้องวัดดวงกันนิดนึง แต่คิดว่าไม่ยากเกินว่าพลังของคนไทยเราแน่ๆ เลียบกุดป่อง ใกล้โรงไฟฟ้า ร้านนี้ จะบริการน้ำพริก+ผักจานบักใหญ่ฟรี! (ถ้ากินที่ร้าน) แต่ถ้าจะซื้อกลับบ้านก็จ่ายเงินครับ

 

เมนูง่ายๆกับความ Contrast ในรสชาติ ผัดถั่วงอก + คั่วกลิ้ง คั่วกลิ้งร้านนี้จะไม่ทำเผ็ดร้อนขนาดปักษ์ใต้แท้ๆ กินง่ายขึ้น แอดมินเคยไปกินอาหารใต้แบบแท้ๆ กินไม่กี่คำ เหงื่อไหลจากหนังหัวยาวลามจนง่ามดาก เปียกชุ่ม ลุกจากโต๊ะมีเก้าอี้เปียก ... อร่อยดีครับ

 

ปลาทูทอด 1 ตัว ยาวเฟื้อย ปลาทูที่นี่ไม่หน้างอคอหัก!! จริงๆนะ แปลกใจเช่นกัน อาหารใต้มักจะไม่เอาปลาหูหน้างอมาขาย

 

หมดห่วงเรื่องอากาศร้อน ร้านมีพัดลมไอน้ำเป่าให้เย็นสบาย หน้าหนาวเมืองเลย เลือกเป็นแบบไอน้ำร้อนได้ ต้องลองถามเจ้าของร้านอีกทีนะครับ

 

ไข่ต้มมีขาย ต้มวันต่อวัน

 

รายการอาหาร : ข้าวราดผัดถั่วงอก+คั่วกลิ้ง 1 จาน, ข้าวราดแกงขี้เหล็ก, ปลาทู 1 ตัว  .. น้ำฟรี แต่ให้ช่วยตัวเอง  ทั้งหมด 110 บาท (หนึ่งร้อยสิบบาทถ้วนครับ) 

 

 
powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

รับถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ด้วยโดรน จ.เลย Drone

รถตู้ให้เช่า เมืองเลย เลยแวน59
เช่ารถ จังหวัดเลย
สัญญารถตู้ให้เช่า จังหวัดเลย
โปรแกรมหวย จำหน่าย

Go to top