Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

ผลตะขบ

เกิดเป็นอภิมหาดราม่าของ จ.เลย ขึ้นมาแล้วเมื่อไม่กี่วันมานี้ เมื่อมีร้านขายของหวานแห่งหนึ่ง แถบบ้านโคกกระเทียม อ.นาด้วง ใกล้ๆกับบ้านยายจืด ซึ่งก็ขายตะขบราดน้ำผึ้งมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่เผอิญๆ วันนั้น สงสัยคนขายจะอารมณ์ไม่ดี พอเจอลูกค้าบ่นเรื่อง ตะขบไม่สด ตะขบไม่อร่อย น้ำแข็งไม่เย็น เลยเกิดการต่อปากต่อคำกันนิดหน่อย

ลูกค้าสาวสวยวัยทีน อดีตธิดาพริกป่น จากจังหวัดเพชรบูรณ์ ก็เลยไปโพสใน hi5 ว่าทำไมบริการแบบนี้ แทนที่ทางร้านจะขออภัยในการบริการที่ไม่ดี หรือเป็นเพราะตะขบนั้นมาจาก supplier ที่ขาดคุณภาพ .. เลยเกิดการปะ ฉะ ดะ กันเลยเถิด ใส่กันนัวเลยทีเดียว เอ๊าเลยดอทคอม เห็นว่า ควรจะค่อยๆคุยกันนะจ๊ะ น้ำแข็งมันก็ละลายไปแล้ว ไอ้ที่กินๆไปน่ะ ตอนนี้เป็นขี้กันหมดแล้ว งานบริการ งานขาย ลูกค้าคือคนสำคัญและต้องยอมกันไว้ก่อนนะจ๊ะ 

**เรื่องราวข้างต้นเป็นเรื่องราวสมมุติทั้งสิ้น หาความจริง สาระห่าอะไรไม่ได้เลย เจริญพร 555

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top