Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

ในจังหวัดเลย เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี เรียนแล้วอ่านได้คล่อง และแปลสื่อสารได้จริง? ดารุโน่ – สถาบันสอนภาษาอังกฤษ

DarunoLoei

ภาษาอังกฤษในปัจจุบันเป็นภาษาพื้นฐานสำหรับคนไทยที่ต้องสื่อสารให้ได้จริง อย่างน้อยสามารถพูดคุยกับชาวต่างชาติได้ แต่เราพบว่าคนไทยใช้เวลาเรียนภาษาอังกฤษกันค่อนข้างนาน แต่ท้ายที่สุดเมื่อจบหลักสูตรในโรงเรียนแล้ว ก็ยังไม่สามารถสื่อสารได้จริง
ด้วยความตั้งใจของ Smart Kids English ที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาลูกหลานเยาวชน จังหวัดเลย ให้ได้เรียนภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพ นำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เมื่อเรียนเสร็จแล้วไม่ลืม เพราะเรามีเทคนิคดีๆ ให้น้องๆ ได้นำไปใช้และฝึกปฏิบัติ
1. หลักสูตรการอ่านสะกดคำ

สำหรับคนที่ยังอ่านภาษาอังกฤษไม่คล่อง ตั้งแต่คำ 1 พยางค์ ขึ้นไป จนกระทั่งการออกเสียงเป็นประโยค เรียนกับเราที่นี่ใช้เวลาเพียงปีเศษ (กรณีที่เรียนอาทิตย์ละ 1 ครั้งๆ ละ 1 ชั่วโมงครึ่ง) จะสามารถอ่านออกเขียนได้อย่างแน่นอน หลักสูตรนี้เราเรียกว่า หลักสูตรดารุโน่ (Daruno)
ค่าเรียนเพียง 1400 บาท/เดือน
รับสมัครน้องๆ ตั้งแต่ป. 1 ขึ้นไป หรือคนที่เริ่มสะกดคำภาษาไทยได้แล้ว
2. หลักสูตรไวยากรณ์และการแปลภาษาอังกฤษ (GT)

การพูดและการแปลเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่เรามักพบ เนื่องจากกฎของภาษาที่ดูยากเกินไป ทำให้ผู้เรียนถอดใจ จนไม่กล้านำไปใช้จริง ที่นี่เรามีวิธีการสอนแบบเป็นขั้นตอน เรียนรู้จากจุดง่ายๆ ไปจนถึงระดับสูง
เมื่อจบหลักสูตรจะสามารถแปลและใช้หลักไวยากรณ์ได้ถูกต้อง การแปลของเราก็ฝึกให้ผู้เรียนได้แปลกลับกันทั้งจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ และจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย สลับกันไปมา ได้ทั้งสองแบบ เราเข้าใจว่าในชีวิตจริง น้องๆ ก็จะได้สื่อสารทั้งสองแบบเลย คือพูดเป็นภาษาอังกฤษ และจากภาษาอังกฤษก็แปลเป็นไทย
ดังนั้นหลักสูตรนี้ตรงกับน้องๆ ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษแบบมืออาชีพแน่นอน
หลักสูตรนี้เพียง 1500 บาท/เดือน เรียนอาทิตย์ละ 1 ครั้งๆ ละ 1 ชั่วโมงครึ่ง
รับสมัครน้องๆ ระดับมัธยมศึกษา หรือคนที่อ่านได้คล่องแคล่วแล้ว

daruno loei1
สมัครได้แล้ววันนี้ที่สถาบันสอนภาษาดารุโน่ เลขที่ 197/3 ถนนเจริญรัฐ ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย 42000
ตึก 3 ฃั้น ติดกับโรงแรมซันพาเลส
เราเรียนแบบตัวต่อตัว สมัครได้แล้ววันนี้ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.30 – 19.00 และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 15.00
โทร: 042-030-137 มือถือ 087-8314785 Line Id: 0878314785
www.darunoloeikids.com
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/สอนภาษา-DarunoLoei
Daruno Loei - Kids English หลักสูตรอัจฉริยะที่จะทำให้อ่านได้คล่อง พูดได้จริง

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top