Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

เด็กและของเล่นเป็นของที่คู่กัน และของเล่นเด็กไม่เพียงทำให้เด็กสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังสามารถเสิรมพัฒนาการของเข้าได้อีกด้วย

วิธีการเลือกของเล่นเด็ก ให้เหมาะสมกับลูก

ฉะนั้นการเลือกของเล่นก็เป็นอีกสิ่งนึงที่เหล่าคุณแม่จะต้องมีความใส่ใจเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกของเล่น มาฝากกันค่ะ

สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อของเล่นให้ลูกๆ มีดังต่อไปนี้

1 จะต้องมีความปลอดภัยที่สูง ของเล่นควรทำจากวัสดุที่มีความคงทนแข็งแรง ไม่มีเหลี่ยมคม และสีที่ใช้จะต้องไม่เป็นพิษต่อเด็ก
2 ต้องดูให้เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็ก ของเล่นไม่ควรเล่นยากหรือง่ายเกินไปเพราะอาจทำให้เด็กเกิดรู้สึกท้อแท้ ไม่ท้าทาย และไม่อยากเรียนรู้ได้
3 มีประโยชน์รอบด้าน ซึ่งของเล่นควรทำให้เด็กเรียนรู้ได้หลากหลายและส่งเสริมทักษะหลายๆด้าน เช่น ของเล่นไม้ ทำให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ในการคิดวางไม้เป็นรูปแบบต่างๆ ช่วยสอนทักษะทางคณิตศาสตร์เรื่องของสี ขนาด จำนวนและความสมดุลอีกด้วย
4 มีมาตรฐานรับรอง เช่น มอก ASTM และ EN 71 เป็นต้น

 

วิธีการเลือกของเล่นเด็ก ให้เหมาะสมกับลูก


และแม้ว่าของเล่นกับเด็กจะเป็นของคู่กัน แต่คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมว่าของเล่นที่ดีที่สุดของลูก คือคุณพ่อคุณแม่นั่นเอง สิ่งสำคัญการเล่นของลูกนั้นหากคุณพ่อคุณแม่ร่วมเล่นกับลูกด้วย ได้พูดคุย โอบกอด จะสร้างความสุขให้แก่ลูกได้ และคุณพ่อคุณแม่เองก็จะได้เห็นพัฒนาการของลูกได้อย่างใกล้ชิด และอย่าลืมนะคะหากลูกทำสำเร็จ เช่น ระบายสีรูปจนเสร็จ พ่อแม่ต้องชมเชยลูกทันที เพราะจะสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ลูก ถือเป็นการปูพื้นฐานทักษะการคิดและความมั่นใจในตนเองให้ลูกค่ะ

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=ruengdeedee&month=06-03-2017&group=1&gblog=16

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top