Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

ผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องใช้ทุกวัน เรียกได้ว่าต้องมีอย่างน้อยก็ 2-3 ครั้งขึ้นไปในแต่ละวันที่เราต้องได้ใช้และสัมผัสกับผ้าขนหนูไม่มากก็น้อย

ผ้าขนหนู การเลือกและดูแลรักษา เรื่องเล็กๆ แต่มีอะไรมากกว่านั้น

แต่คนส่วนใหญ่มองข้าม ไม่ใส่ใจ และไม่ให้ความสำคัญใดๆ เนื่องจากมองว่าผ้าขนหนูก็เหมือนๆ กันหมดไม่ได้เห็นความแตกต่างอะไรกัน แต่จริงๆ แล้วเรื่องของผ้าขนหนูมีอะไรมากกว่านั้น เคยสงสัยกันไหมว่าเราจะเลือกซื้อผ้าขนหนูที่ดีได้อย่างไรดูจากอะไร ขนาดที่แตกต่างกันเหมาะกับการใช้งานอย่างไร เราจะมีวิธีดูแลรักษาอย่างไร มีวิธีซักหรือทำความสะอาดอย่างไรและบ่อยแค่ไหน รวมถึงเมื่อใช้ไปนานผ้าขนหนูจะเริ่มไม่นุ่มแล้วจะทำอย่างไรให้กลับมานุ่มอย่างเคย

การเลือกซื้อผ้าขนหนู ควรเลือกเนื้อผ้าที่เป็นเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% คุณภาพสูง เพราะให้ความนุ่มต่อการสัมผัสที่ผิวหน้าและผิวการได้ดีเยี่ยม ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีเศษขุยเล็กๆ ติดผิวเมื่อใช้งาน และที่สำคัญที่ถือเป็นจุดเด่นของผ้าขนหนูก็คือ การดูดซับน้ำได้ดีเยี่ยมและยังระบายอากาศได้ดีทำให้ไม่เกิดกลิ่นอับและเชื้อราได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ผ้าขนหนูที่มีใยสังเคราะห์ผสมอยู่ไม่สามารถทำได้ดีเท่าเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% คุณภาพสูงได้ หากดูในท้องตลาดก็จะพบว่าผ้าขนหนูระดับเกรดดีๆ หรือระดับพรีเมี่ยมทั้งหลายไม่ว่าจะยี่ห้อใด ก็จะผลิตจากผ้าฝ้ายธรรมชาติคุณภาพสูงทั้งสิ้น ส่วนผ้าขนหนูเกรดรองลงมาก็อาจจะผลิตด้วยผ้าฝ้ายที่มีคุณภาพรองลงมา ในการเลือกซื้อนั้นก็แล้วความต้องการหรือกำลังทรัพย์ของแต่ละคน สำหรับผ้าขนหนูที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% คุณภาพสูง แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าทั่วไปสักหน่อย แต่สำหรับบางคนเมื่อได้ลองใช้ก็จะรู้สึกถึงความแตกต่าง บางยี่ห้อมีการใส่สารช่วยป้องกันแบคทีเรียด้วยทำให้ปัญหาเรื่องกลิ่นอับและเชื้อราหมดไป อาจหาช่วงที่มีการลดราคาหรือช่วงจัดโปรโมชั่น ของเหล่าร้านค้าออนไลน์หรือห้างสรรพสินค้าเพื่อที่จะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกลงก็เป็นอีกวิธีการหนึ่ง

ทีนี้มาดูกันด้วยเรื่องของประเภทของผ้าขนหนู คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าผ้าขนหนูก็เหมือนๆ กัน จะใช้ในกิจกรรมใดๆ ก็ได้ไม่แตกต่างกัน แต่จริงๆ คุณสมบัติที่แตกต่างกันเล็กๆ น้อยๆ ของผ้าขนหนู ก็มีความเหมาะสมกับการใช้งานไม่เหมือนกัน และมีรายละเอียดอะไรมากกว่าที่คิด เริ่มจากขนาดของผ้าขนหนูมีอยู่หลากหลายขนาด การใช้งานก็แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ผ้าขนหนูขนาดเล็ก ชนิดนี้เหมาะกับการเป็นผ้าเช็ดหน้าหรือไม่ก็เป็นผ้าเช็ดมือ, ผ้าขนหนูขนาดใหญ่ ชนิดนี้เหมาะสำหรับการเป็นผ้าเช็ดตัวหลังอาบน้ำ ซึ่งทุกคนก็คุ้นเคยกันดี, ผ้าขนหนูขนาดใหญ่พิเศษ ชนิดนี้เหมาะสำหรับนักกีฬาหรือผู้เล่นกีฬาทางน้ำที่ต้องการให้ผ้าสามารถซับน้ำได้มากและรวดเร็วกว่า ในประเทศเขตหนาว ผ้าขนหนูชนิดนี้ก็สามารถให้ความอบอุ่นให้กับนักกีฬาหลังแข่งเสร็จได้อีกด้วย, ผ้าขนหนูชนิดผ้าห่ม หลายคนก็เลือกใช้ผ้าห่มที่เป็นเนื้อผ้าขนหนู อาจเป็นเพราะอากาศร้อนๆ อย่างเมืองไทย หากใช้ผ้านวมในการห่มตอนนอนก็จะร้อนอบอ้าวเกินไป ผ้าห่มชนิดนี้จึงเหมาะสมและได้รับความนิยม

ต่อมามาดูถึงเรื่องการทำความสะอาดการเก็บรักษากันบ้าง สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อซื้อผ้าขนหนูมาใหม่ๆ คือ การซัก เนื่องจากผ้าขนหนูต้องสัมผัสกับผิวหน้าและผิวกายอยู่ทุกวัน ดังนั้นการซักผ้าขนหนูใหม่ๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็นในการกำจัดสารเคมีที่มีมาตั้งแต่ขั้นตอนผลิต รวมถึงเพื่อกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ ในขึ้นตอนเก็บสต๊อกของร้านค้าต่างๆ หากต้องการให้ผ้าขนหนูสะอาดขึ้นอีก ก็สามารถซักด้วยน้ำอุ่นด้วยก็ได้ เมื่อใช้งานผ้าขนหนูไปสักระยะแล้ว ก็ต้องซักทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ถ้าหากใช้เช็ดตัวหรือเช็ดหน้าอยู่ทุกวัน ก็ควรซักทำความสะอาด 1 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากนั้นก็ควรตากในที่โล่งเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นอับ อย่างไรก็ตาม ในขั้นตอนการซัก ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาซักผ้าขาว เพราะอาจจะทำลายความนุ่นของผ้าขนหนูได้ แต่หากต้องการขจัดคราบสกปรกหรือคราบดำคล้ำติดแน่นบนเนื้อผ้าขนหนูที่เกิดจากการใช้ไปนานๆ โดยเฉพาะกรณีที่ใช้เป็นผ้าเช็ดตัวเป็นประจำ ก็อาจใช้เบกกิ้งโซดา สักครึ่งถ้วยหรือปริมาณที่เหมาะสม ใช้ร่วมกับผงซักฟอกปกติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการซักให้ดีขึ้นได้

ปัญหาอีกข้อ เมื่อใช้ผ้าขนหนูไปนานๆ จะพบว่าผ้าขนหนูเริ่มมีความแข็งกระด้างหรือไม่นุ่มเหมือนเคย นอกจากการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแล้ว อาจลองใช้น้ำส้มสายชู ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูเล็กน้อยผสมกับน้ำหนึ่งในปริมาณมากที่สามารถนำผ้าขนหนูที่ผ่านการซักให้สะอาดแบบปกติมาแล้ว มาแช่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชูนี้ หลังจากนั้นก็ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง และน้ำไปตากตามปกติ นี่ก็จะช่วยทำให้ผ้าขนหนูกลับมานุ่มขึ้นอีกครั้ง

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=digitalboom&month=23-02-2017&group=1&gblog=15

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top