Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

k   

   ห้องครัว เป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญของบ้านเพราะเป็นห้องที่เราต้องใช้ประกอบอาหารกันอยู่ ทุกวันซึ่งการเพิ่มสีสันให้กับห้องครัวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเพิ่ม ความสดใสและอรรถรสในการทำอาหารมากขึ้น เพิ่มความใส่ใจอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็จะช่วยให้มึวามสุขทั้งคนทำอาหารและคนรับประทานอาหาร

 

  

 

  วันนี้ทางเว็บไซต์ ฟิล์มกรองแสง กันความร้อน อาคาร 3เอ็ม (3M Building Film) จึงมีเคล็ดลับซึ่งต่อจากเทคนิดดีๆ เพื่อคุณและเพื่อโลกในหัวข้อ "เคล็ด(ไม่)ลับ...ดูแลบ้านให้ใหม่น่าอยู่เสมอ !! " ซึ่งจะแนะนำไอเดียการตกแต่งห้องครัว แบบ Colorful สดใสๆมากฝากกัน

 

 

alt

 

การเลือกใช้สีจริงๆแล้ว สำหรับห้องครัวนั้นหลายท่านอาจจะเลือกใช้วัสดุที่เป็นไม้หรือโลหะกันซะส่วน มากซึ่ง และนิยมใช้สีโทนกลางๆ อย่างน้ำตาล แต่จริงๆแล้วไม่จำเป็นก็ได้คะเราสร้างมารถสร้างความสดใสให้กับห้องครัวได้ โดยการเลือกใช้สีหลายสี ปนกันไป จะให้อารมณ์สดใสดูเป็นวัยรุ่น และเพิ่มองค์ประกอบที่เป็นสีขาวลงไปจะทำให้ห้องดูลอยขึ้นมาและ สวยมากขึ้น ซึ่งสีที่ใช้อาจจะเลือกใช้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างชั้นวางของตู้ไม้ เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องมากขึ้น

 

alt

 

หรืออาจจะ เลือกของตกแต่งสีสันสดใส เป็น องค์ประกอบในการตกแต่งเล็กน้อยๆอย่างเก้าอี้สีสันสดใส แจกันดอกไม้สีสดๆ หรืออาจจะใช้องค์ประกอบอย่างภาชนะในการเล่นสีด้วย อย่าง จาน ชาม ถ้วย แก้วน้ำหรือแม้แต่ผ้าเช็ดมือก็สามารถนำมาตกแต่งร่วมด้วยได้ เรียกว่าประโยชน์ใช้สอยครบครันจริงทั้งใช้งานได้จริงแล้วก็ยังใชตกแต่งห้อง ครัวได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราไม่ต้องควักกระเป๋าเพื่อซื้อของเพิ่มให้เปลือสตางค์

 

alt

 

หรืออาจจะเลือกตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ผนังสีสัน สดใส ถ้ามีเวลาก็แนะนำให้ทาสีเลยคะนอกจากจะเป็นการใช้กิจร่วมกับคนภายในบ้านแล้ว ยังเป็นการใช้ไอเดียและศิลปะในการคิดและออกแบบจะทำให้ห้องครัวของเราออกมา สมบูรณ์มากขึ้น และแซมของตกแต่งแบบ DIY ที่เราคิดขึ้นมาเองอาจจะเป็นนาฬิกาติดผังที่มีดีไซน์เพิ่มความเก๋ให้กับห้องหรืออาจจะเป็น ราวแขวนของน่ารักๆก็เพิ่มเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง

นอกจากการตกแต่งห้องครัวให้สวยงามแล้ว เรื่องความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญมากที่เราทุกคนต้องหันมาใส่ใจคะถึงห้องครัว จะสวยงามแค่ไหนแต่ถ้าสกปรกก็ไม่น่ามองแน่ๆคะ

พบกันใหม่กับเคล็ดลับดีๆ กับมุมคนรักบ้าน จาก ฟิล์มกรองแสง กันความร้อน อาคาร 3เอ็ม (3M Building Film) ผู้ ผลิตฟิล์มกันความร้อนติดอาคารรายแรกของโลก ได้ใหม่นะค่ะ และหากท่านใดที่สนใจติดตั้งฟิล์มกรองแสงและกันความร้อนอาคารที่คอนโดฯ บ้าน หรือสำนักงาน สามารถติดต่อให้ทาง ทีมงานฟิล์มกรองแสงอาคาร 3เอ็ม โดยตรง เข้าไปวัดพื้นที่และประเมินราคา ติดตั้ง ฟิล์มอาคาร ถึงที่ได้ฟรี...

 

 

ที่มา : http://www.3mbuildingfilm.com

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top