Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

k   

   ห้องครัว เป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญของบ้านเพราะเป็นห้องที่เราต้องใช้ประกอบอาหารกันอยู่ ทุกวันซึ่งการเพิ่มสีสันให้กับห้องครัวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเพิ่ม ความสดใสและอรรถรสในการทำอาหารมากขึ้น เพิ่มความใส่ใจอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็จะช่วยให้มึวามสุขทั้งคนทำอาหารและคนรับประทานอาหาร

 

  

 

  วันนี้ทางเว็บไซต์ ฟิล์มกรองแสง กันความร้อน อาคาร 3เอ็ม (3M Building Film) จึงมีเคล็ดลับซึ่งต่อจากเทคนิดดีๆ เพื่อคุณและเพื่อโลกในหัวข้อ "เคล็ด(ไม่)ลับ...ดูแลบ้านให้ใหม่น่าอยู่เสมอ !! " ซึ่งจะแนะนำไอเดียการตกแต่งห้องครัว แบบ Colorful สดใสๆมากฝากกัน

 

 

alt

 

การเลือกใช้สีจริงๆแล้ว สำหรับห้องครัวนั้นหลายท่านอาจจะเลือกใช้วัสดุที่เป็นไม้หรือโลหะกันซะส่วน มากซึ่ง และนิยมใช้สีโทนกลางๆ อย่างน้ำตาล แต่จริงๆแล้วไม่จำเป็นก็ได้คะเราสร้างมารถสร้างความสดใสให้กับห้องครัวได้ โดยการเลือกใช้สีหลายสี ปนกันไป จะให้อารมณ์สดใสดูเป็นวัยรุ่น และเพิ่มองค์ประกอบที่เป็นสีขาวลงไปจะทำให้ห้องดูลอยขึ้นมาและ สวยมากขึ้น ซึ่งสีที่ใช้อาจจะเลือกใช้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างชั้นวางของตู้ไม้ เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องมากขึ้น

 

alt

 

หรืออาจจะ เลือกของตกแต่งสีสันสดใส เป็น องค์ประกอบในการตกแต่งเล็กน้อยๆอย่างเก้าอี้สีสันสดใส แจกันดอกไม้สีสดๆ หรืออาจจะใช้องค์ประกอบอย่างภาชนะในการเล่นสีด้วย อย่าง จาน ชาม ถ้วย แก้วน้ำหรือแม้แต่ผ้าเช็ดมือก็สามารถนำมาตกแต่งร่วมด้วยได้ เรียกว่าประโยชน์ใช้สอยครบครันจริงทั้งใช้งานได้จริงแล้วก็ยังใชตกแต่งห้อง ครัวได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราไม่ต้องควักกระเป๋าเพื่อซื้อของเพิ่มให้เปลือสตางค์

 

alt

 

หรืออาจจะเลือกตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ผนังสีสัน สดใส ถ้ามีเวลาก็แนะนำให้ทาสีเลยคะนอกจากจะเป็นการใช้กิจร่วมกับคนภายในบ้านแล้ว ยังเป็นการใช้ไอเดียและศิลปะในการคิดและออกแบบจะทำให้ห้องครัวของเราออกมา สมบูรณ์มากขึ้น และแซมของตกแต่งแบบ DIY ที่เราคิดขึ้นมาเองอาจจะเป็นนาฬิกาติดผังที่มีดีไซน์เพิ่มความเก๋ให้กับห้องหรืออาจจะเป็น ราวแขวนของน่ารักๆก็เพิ่มเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง

นอกจากการตกแต่งห้องครัวให้สวยงามแล้ว เรื่องความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญมากที่เราทุกคนต้องหันมาใส่ใจคะถึงห้องครัว จะสวยงามแค่ไหนแต่ถ้าสกปรกก็ไม่น่ามองแน่ๆคะ

พบกันใหม่กับเคล็ดลับดีๆ กับมุมคนรักบ้าน จาก ฟิล์มกรองแสง กันความร้อน อาคาร 3เอ็ม (3M Building Film) ผู้ ผลิตฟิล์มกันความร้อนติดอาคารรายแรกของโลก ได้ใหม่นะค่ะ และหากท่านใดที่สนใจติดตั้งฟิล์มกรองแสงและกันความร้อนอาคารที่คอนโดฯ บ้าน หรือสำนักงาน สามารถติดต่อให้ทาง ทีมงานฟิล์มกรองแสงอาคาร 3เอ็ม โดยตรง เข้าไปวัดพื้นที่และประเมินราคา ติดตั้ง ฟิล์มอาคาร ถึงที่ได้ฟรี...

 

 

ที่มา : http://www.3mbuildingfilm.com

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top