Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

บาร์เบสิค กึ่งผับกึ่งเรสตรัวรองค์ แห่งนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามโรบอทจังหวัดเลย ซึ่งก็อยู่ในซอยเดียวกับข้าวเปียกปากหมา ด้วยความเรียบง่ายแต่มีดีไซน์ ทำให้ร้านนี้ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานของจังหวัดเลยเป็นอย่างมาก ในวันศุกร์-เสาร์ จำนวนคนร้านนี้แทบจะทะลักลงไปในท่อระบายน้ำถนนกันเลยทีเดียว 

ภาพบรรยากาศในร้านนั้นทางเอ๊าเลยยังไม่ค่อยมี เลยขออนุญาตก๊อบปี้รูปสวยๆของ "พี่น่อน แห่งเลยเถิดตะเลิดเลย // แห่งนิตยสารเลยเถิด" มาลงไปก่อนนะครับ วันไหนทางเว็บเราหารูปได้เราอิเอามาเปลี่ยนให้ ขอพี่น่อนอย่าได้ฟ้องร้องพวกผมกันเลยนะครับ ขอขอบคุณมานะที่นี้ครับ

 

ร้านนี้มีจุดเด่นเรื่องนึงคือ อาหารอร่อยและราคาไม่แพง เมนูแนะนำที่ลองๆกันได้เลย เช่น ข้าวผัดแกงเขียวหวาน, ลาบทอดที่ไม่ได้เป็นก้อน, ยำต่างๆ โต่งหมูมีขาย ฯลฯ เมนูเยอะแยะเลือกกันเอานะครับ 

 **ในคืนที่อาจจะมีฝน คุณควรเลือกโต๊ะที่มีหลังคาไว้ก่อน เพราะบางโต๊ะ นั้น จะนั่งสบายตอนดื่ม แต่คุณอาจจะเปียกชื่นยามฝนมา

**มีโต๊ะม้าหินอ่อนตัวนึง อยู่ใต้ต้นขนุน แอดมิน ไม่แนะนำให้นั่งเวลาที่ลมกรรโชกแรง ลูกขนุนอาจตกใส่โหนกหัวได้ แต่ไม่ต้องกังวลตอนนี้ทางร้านนำร่มใบใหญ่มากางไว้ปกป้องแล้ว ลูกขนุนที่หล่นลงมา ก็จะไหลๆ ไปกระแทกกรามโต๊ะข้างๆแทน สบายใจได้

 

บางวันเช่น ศุกร์เสาร์ ก็จะมีวงดนตรีสดมาแสดงอย่างเมามัวและเมามันส์ ด้วยเครื่องดนตรีครบทั้งกีตาร์กลองฉิ่งฉาบ โดยมีนักร้องเยี่ยมๆหลายคน รวมถึงน้องตั๊ดตีกลอง น้องพ๊อตเตอร์เป่าปี่ ให้ทุกท่านได้ชมได้ฟังกันอย่างแปลกประหลาดรูหู แต่โดยสรุปคือ เพลงเพราะมาก และนักร้องร้องติดๆกับโต๊ะได้ฟิลลิ่งของกลิ่นตัวและเหงื่อไคลของนักร้องกันเลยทีเดียว

***เบอร์จองโต๊ะ ... -ผมไม่มี-  ติดต่อกับ พนง.หน้าตาจริงจังได้ ทั้ง แหยม เบิร์ด และทีมงานบาร์เบสิคได้ทั่วไป 

** ผมเองก็แทบไม่เชื่อว่า ผมเองเพิ่งเขียนถึงร้านนี้ ในวันที่ 25 มิถุนายน 2557 (หลังจากเปิดเว็บมา 2 ปี) เชี่ยยย

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top