Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

loei-furnishedl-007  สุดยอด อภิมหาสุพรีม การรวมร่างของสองสิ่ง กลายเป็นงานจัดวางที่ลงตัว เหมือนนั่งรถทัวร์ย้อนไปเมื่อวันวาน

 

 

{youtube width="550"}XQFh0uYVcfE{/youtube}

 

 โคตรเฟอร์ shop&bar หน้าตาจัดว่าโบราณ เกิดจากการระดมสมองของชายหนุ่มวัยล่วง33สองคนที่จะหาที่นั่งพักผ่อนยามแดดหมดไปจากท้องฟ้า จนมาลงตัวที่นี่ การตกแต่งร้านที่เป็นภาพที่ย้อนยุคไปเมื่อหลายสิบปีก่อน บวกกับของตกแต่งร้านที่มีอยู่ เมื่อเกิดการจัดวางจึงออกมาดูดี  น่านั่งดื่มและชิมอาหาร  เคล้าเสียงเพลงเบาๆ ยามเย็น บนถนนเจริญรัฐ ทางมาตลาดแลงบ้านติ้ว เลยจวนผู้ว่าฯมา 59 เมตร จะอยู่ขวามือติดกับร้านขายส่ง สหการค้านั่นเอง  บริการท่านตั้งแต่ประมาณ 16.00-22.30 ทุกวันที่เปิด ด้วยเครื่องดื่มมากหลายรูปแบบ และอาหารอร่อยหลากเมนู จากแม่ครัวอดีตทีมชาติสุโขทัยผู้โอนสัญชาติมาเป็นไทด่านซ้าย  บรรยากาศยามเย็นน่านั่งมากครับ  จิบเครื่องเดื่มเย็น เพลินอาหารอร่อยๆ กับสไตล์การแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร  ถูกใจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหน สอบถามกับเจ้าของร้านได้ครับ งานนี้มีได้หอบกลับบ้านแน่  ฟังวาทะเจ้าของร้านครับ   "บ้านคือวิมานของเรา เราโคตรเฟอร์ชอบคิด ชอบทำ ชอบจัด ชอบแต่งบ้าน เราอยากให้คนเมืองเลยมีตัวเลือกหาของตกแต่งบ้านที่ไม่เหมือนใคร และซ้ำใคร ขอให้ทุคนมีความสุขและสนุกกับการแต่งบ้านนะคะ."

 

  ขอบคุณภาพจาก เอ้  พ่อน้องเอย หุ้นส่วนใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ

 

loei-furnishedl-001

loei-furnishedl-002

loei-furnishedl-003

loei-furnishedl-004

loei-furnishedl-005

loei-furnishedl-006

loei-publ-003

 

ส่วนหนึ่งของอาหารที่นี่ครับ  นี่เป็น สเต๊กหมูซอสเห็ด

loei-pul-008

 

ยำคะน้ากุ้งสด

loei-pul-006

 

สเต๊กเนื้อซอสเห็ด

loei-pul-007

 

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา มีทั้งทะเลและน้ำจืด

loei-publ-000

 

สเต็กปลาดอลลี่

loei-publ-004

 

หอยแมงภู่นิวซีแลนด์อบชีส  ชื่อฝรั่ง ราคาไทยๆ

loei-publ-001

 

สปาเก็ตตี้คาโบนารา สีเหลืองทองของซอส แซ่บโพดล้ำโพดเหลือ

loei-publ-002

 

อันนี้ ขูดบักแตงใส่ใบขิงครับ  ไม่มีในร้าน ผู้เขียนทำกินเอง ไม่เกี่ยวกัน

e001

 

 

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top