Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

loei-furnishedl-007  สุดยอด อภิมหาสุพรีม การรวมร่างของสองสิ่ง กลายเป็นงานจัดวางที่ลงตัว เหมือนนั่งรถทัวร์ย้อนไปเมื่อวันวาน

 

 

{youtube width="550"}XQFh0uYVcfE{/youtube}

 

 โคตรเฟอร์ shop&bar หน้าตาจัดว่าโบราณ เกิดจากการระดมสมองของชายหนุ่มวัยล่วง33สองคนที่จะหาที่นั่งพักผ่อนยามแดดหมดไปจากท้องฟ้า จนมาลงตัวที่นี่ การตกแต่งร้านที่เป็นภาพที่ย้อนยุคไปเมื่อหลายสิบปีก่อน บวกกับของตกแต่งร้านที่มีอยู่ เมื่อเกิดการจัดวางจึงออกมาดูดี  น่านั่งดื่มและชิมอาหาร  เคล้าเสียงเพลงเบาๆ ยามเย็น บนถนนเจริญรัฐ ทางมาตลาดแลงบ้านติ้ว เลยจวนผู้ว่าฯมา 59 เมตร จะอยู่ขวามือติดกับร้านขายส่ง สหการค้านั่นเอง  บริการท่านตั้งแต่ประมาณ 16.00-22.30 ทุกวันที่เปิด ด้วยเครื่องดื่มมากหลายรูปแบบ และอาหารอร่อยหลากเมนู จากแม่ครัวอดีตทีมชาติสุโขทัยผู้โอนสัญชาติมาเป็นไทด่านซ้าย  บรรยากาศยามเย็นน่านั่งมากครับ  จิบเครื่องเดื่มเย็น เพลินอาหารอร่อยๆ กับสไตล์การแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร  ถูกใจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหน สอบถามกับเจ้าของร้านได้ครับ งานนี้มีได้หอบกลับบ้านแน่  ฟังวาทะเจ้าของร้านครับ   "บ้านคือวิมานของเรา เราโคตรเฟอร์ชอบคิด ชอบทำ ชอบจัด ชอบแต่งบ้าน เราอยากให้คนเมืองเลยมีตัวเลือกหาของตกแต่งบ้านที่ไม่เหมือนใคร และซ้ำใคร ขอให้ทุคนมีความสุขและสนุกกับการแต่งบ้านนะคะ."

 

  ขอบคุณภาพจาก เอ้  พ่อน้องเอย หุ้นส่วนใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ

 

loei-furnishedl-001

loei-furnishedl-002

loei-furnishedl-003

loei-furnishedl-004

loei-furnishedl-005

loei-furnishedl-006

loei-publ-003

 

ส่วนหนึ่งของอาหารที่นี่ครับ  นี่เป็น สเต๊กหมูซอสเห็ด

loei-pul-008

 

ยำคะน้ากุ้งสด

loei-pul-006

 

สเต๊กเนื้อซอสเห็ด

loei-pul-007

 

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา มีทั้งทะเลและน้ำจืด

loei-publ-000

 

สเต็กปลาดอลลี่

loei-publ-004

 

หอยแมงภู่นิวซีแลนด์อบชีส  ชื่อฝรั่ง ราคาไทยๆ

loei-publ-001

 

สปาเก็ตตี้คาโบนารา สีเหลืองทองของซอส แซ่บโพดล้ำโพดเหลือ

loei-publ-002

 

อันนี้ ขูดบักแตงใส่ใบขิงครับ  ไม่มีในร้าน ผู้เขียนทำกินเอง ไม่เกี่ยวกัน

e001

 

 

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top