Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

ตะลึง...อสุจิปลาหมึก แตกคาปาก ทำป้าเกาหลี ตั้งท้องลูกปลาหมึก 12 ตัว

สำนักข่าวต่างประเทศของเกาหลีใต้  รายงานข่าว   เมื่อเกิดเรื่องราวสุดประหลาดของหญิงอายุ  63  ปี   ตั้งครรภ์ในปาก  และพบลูกปลาหมึก  12  ตัวที่ฝังตามเหงือก  ลิ้น  กระพุ้งแก้ม   ภายหลังจากที่เธอมีอาการเจ็บแปลบๆ  ในช่องปากโดยไม่ทราบสาเหตุ    สาเหตุเนื่องมาจากเธอรับประทานเมนูเกี่ยวกับปลาหมึกเข้าไป

 

โดยมีการยืนยันจากเอกสารทางวิทยาศาสตร์  จากศูนย์ข้อมูลชีววิทยาแห่งชาติ ในเมืองแมรีแลนด์ สหรัฐฯ ชี้ว่า ถุงน้ำเชื้อของปากหมึกแตกในปากของเธอระหว่างรับประทานอาหารชนิดดังกล่าว  จากนั้นตัวอสุจิก็ฝังอยู่ตามซอกหลืบต่างๆ  ในปากของเธอ  แต่ตอนนี้เจ้าลูกหมึกจิ๋วทั้ง  12  ตัว  ได้ถูกนำออกจากช่องปากของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานี้  เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วที่   ประมาณเดือน  ธ.ค.  ปีที่แล้ว  ที่ประเทศญี่ปุ่น   เมื่อหญิงสาวญี่ปุ่นรายหนึ่งมีอาการเจ็บปวดในช่องปากเช่นเดียวกัน  หลังจากที่รับประทานปลาหมึกดิบ  และแพทย์ก็ตรวจพบว่ามีถุงสเปิร์มของปลาหมึกฝังอยู่ในช่องปากของเธอจริง

 

 

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top