Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

goose8  ได้เวลาเคลื่อนพลคนมีสไตล์กันอีกครั้งแล้ว กับโก้ปานห่านขบวนที่4 ครั้งนี้เราหายไปนานจริงๆเนื่องจากเฟ้นหาห่านเท่ๆได้ยากขึ้นทุกที แต่ด้วยความพยายามของดีเจบูม ดีเจสาวแห่งค่ายศรีสองรัก ผู้พิสมัยดนตรีเต้นรำและการเลื้อย ทำให้ขับเคลื่อนห่านเมืองขบวนนี้ออกมาจนได้

  งานดอกฝ้ายกำลังจะผ่านพ้นไป ในงานเราพบผู้คนหลากหลายมากสไตล์ แต่งตัวมาประชันกัน แต่ก็ไม่ทันได้เอ่ยถามเพราะการแออัดมามากของคนเที่ยวงาน อีกทั้งฝุ่นผงที่ไหง่ทำให้บรรยากาศไม่ได้ ดีเจสาวจึงปลีกตัวไปหายิงปืนระบายอารมณ์ ต่อด้วยไปชมคอนเสิร์ตที่รวมเอาเหล่านักรบมาไว้ร่วมกัน ทุกอย่างดูจะผ่านพ้นไปด้วยดี ถ้าไม่มีเรื่องให้สะเทือนใจ เช่น การหายตัวไปของเด็กหญิงวัย4ขวบ ซึ่งป่านนี้ยังไม่ทราบเบาะแส น่าเศร้าใจที่ตำรวจไม่รับแจ้งความถ้าหายไปไม่ครบ24ชม. หรือการเก็บค่าจอดรถของใครก็ไม่รู้ซึ่งไม่รับประกันว่ามันจะรักษารถพวกตูได้ไหม และทำไมบนถนนหลวงจึงยังมีการกระทำอย่างนี้ ตลอดจนการปะทะกันนอกสังเวียนงานดอกฝ้ายของเหล่านักรบหัวเกรียนผู้ยังไม่โตเสียที แต่ยังดีที่ไม่ได้เกิดที่ในงาน จนคนอื่นโดนลูกหลงไป

 

 สิ่งเหล่านี้ เกิดขึ้นทุกปี ไม่มีเปลี่ยนแปลง ขัดแย้งกับตัวงานดอกฝ้ายที่เปลี่ยนไปทุกปีจนอดสงสัยไม่ได้ว่าปีหน้างานจะเปลี่ยนไปอย่างไรอีกหนอ ดอกฝ้ายจะบานอยู่ไหม มะขามหวานจะมีขายอีกหรือไม่ ยางพาราจะเข้ามามีส่วนร่วมกับงานประเพณีเก่าแก่ของเมืองเลยได้หรือยัง ค่ายศรีสองรักจะเปลี่ยนปืนที่ใช้ยิงไหมในปีหน้า อันสุดท้ายนี้ ดีเจสาวผู้พิสมัยรอยสักและดนตรีเต้นรำกระซิบถามมาในวันที่เข้าไปนอนในถังน้ำแข็งนะครับ

 พักเรื่องซีเรียสมาคลายเครียดกับแฟชั่นของหนุ่มสาวเมืองเลยกันดีกว่าครับ

 

 คนแรกครับ ชื่อคุณอ้อม เป็นศิษย์เก่าเลยพิทย์ ชอบการช็อปปิ้งและการแต่งตัวรวมทั้งการถ่ายรูปมาก เรียกได้ว่าเป็นผู้นำเทรนด์ทุกแนวทุกสไตล์ ไม่แปลกใจครับที่ปัจจุบัน เธอทำงานที่คลินิกด้านความสวยความงามแห่งหนึ่ง

aom

aom1

aom2

aom3

aom4

 

 

หนุ่มหล่อนามว่า อาร์ท แห่งส.บูรพาหีบศพสาขาเลย สไตล์ร็อค ขาเดฟ เสื้อยืดสลับเชิ้ต+accessoryอีกเล็กน้อย โด่งดังแถวศาลา4

art

 

art2

 

art3

 

art1

 

 

ฝ้าย ทำงานที่ รพ เลย ไม่ระบุตำแหน่ง พาเราย้อนยุคไปกับลุควินเทจ หวานๆเก๋ๆ

fai

 

fai1

 

fai2

 

fai3

 

fai4

 

 

เฟรม หนุ่มน้อยจากเลยพิทย์พลังเหลือล้นด้วยแนวทางร็อคทันสมัย

fra

fra1

 

 

น้องกิ๊บสาวลายเสือขบวนแรก มาขบวนนี้ร่วมแจมอีกครั้งในแฟชั่นฤดูร้อน อวดผิวขาวเนียน

gib

 

 

หนุ่มหล่อนามว่าโจ้ แห่ง ธกส.เมืองเลย ไม่มีสไตล์ อยากแต่งแบบไหนก็เลือกแต่ง แต่ไม่ตกเทรนด์แน่ๆ

joe

joe1

 

 

คุณต้อง เด็กค่ายศรีสองรัก เรียนจันทรเกษม รกรุงรังด้วยaccessorry ฮิปปี้ อินดี้มั่วๆแต่ลงตัวดี สำคัญก็ตรงหนวดนี่ละ

kto

kto1

kto2

kto3

kto4

 

สาวลูกน้ำ จบ จากเทคโนบริหารธุระกิจเลย ด้านการบัญชี ตอนนี้ทำงานร้านกาแฟ A coffee ในม.ราชภัฎเลย สไตล์เปรี้ยวบ้าง เซ็กซี่บ้าง แต่ที่ชอบที่สุดแนวหวานๆน่ารักๆสไตล์เกาหลีๆประมาณเนี้ยะ ชอบผู้ชายในเครื่องแบบ

ln

ln1

ln2

ln3

 

 

เม น้องเมย์ สาวคงแก่เรียน ผู้พิพากษา ในอนาคต ดีกรีนิติศาสตร์ รามคำแหง รัฐศาสตร์มหาจุฬาลงกรณ์ฯ

may

 

กิ๊บ บ้าน อยู่ เชียงคาน ติด ลาว สไตล์ ไม่ยึดติดกับสไตล์ ชอบ ฟังเพลง ทุกเเนว เเต่ที่ชอบสุดๆคือเเนว เมทัลร็อค เดธเมทัล อีโม สครีมโม่.

met

met0

met1

met2

 

มุกค่ะ เป็น แบรนด์ แอมบาสเดอร์ให้เครื่องสำอางARTY by bsc ที่โรบินสัน ไม่มีสไตล์ แต่งตัวตามที่ชอบ

mook

mook1

mook2

mook3

 

 

หนิง นิวโอไลน์ ชอบแต่งตัวล้ำสมัย ไม่ตกยุค แอบเซ็กซี่บ้างตามโอกาส

ning

ning1

ning2

ning3

ning4

ning5

 

 

สาวคนนี้นามว่า หนู เธอบอกรูบี้ว่า ชื่อ หนู ค่ะ เรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา ชอบแต่งตัวยังไงหรอ เอ่ออ ได้ทุกแบบนะ แต่ไม่ชอบหวานๆดูไม่เหมาะกะบุคลิกตัวเองไงไม่รู้ 5555555 แล้วแต่สภาพอากาศ และ สถานที่ๆจะไปค่ะ ^^

noo3

noo1

noo2

noo

noo4

noo5

 

 

หนุ่มมาดกวนนาม พีซซี่ มาร่วมขบวนครั้งแรกกับลุค ฮิปฮอปสตรีท

pissy

pissy1

 

 

ปุ๋ยค่ะ  อยู่ทรายขาว วังสะพุง ทำงาน รพ.เวชธานี ที่กทม.สไตล์การแต่งตัวก็ตามแฟชั่น

ไม่เป็นตัวของตัวเองหรอกตามกระแสไปเรื่อยๆ อิอิ

pui

 

 

รุ้งนะคะ ชอบสไตส์ฮิพฮอพน่ะเพราะชอบปาร์ตี้ แต่ถ้าแต่งทุกวันคงเรียบๆเสื้อผ้าสีนู้ด แต่เที่ยวต้องเซ็กซี่หน่อย

rung1

rung

rung2

rung3

rung4

 

 

วิท ทำงานเกียวกับ ดูแลสินค้าส่งออก การแต่งตัว
ไม่รู้เลยว่าตัวเองแต่งตัวแบบไหน แต่ชอบแบบสตรีท ปนๆ อินดี้ ทรงผม มันพาไป

sup

 

 

แต้ว สาวจากราชภัฎเลย เน้นความหวานให้การแต่งตัวเพื่อให้เข้ากับใบหน้า

taew

taew1

 

 

ปิดขบวนที่น้องตะนอย สาวร่างเล็ก มาในลุคหลากหลาย หวาน น่ารัก วินเทจ แอบเปรี้ยวบ้าง แต่ไม่ว่าจะมาสไตล์ไหน เธอก็ทำให้ใครต่อใครหวั่นไหวได้เสมอ ไปชมภาพชุดของมดตะนอยส่งท้ายโก้ปานห่านขบวนที่4ครับ

tan

tan1

tan2

tan3

tan4

tan5

tan6

tan7

 

 

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top