Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

loei_street_008  ร้านเล็กบนทางเท้า ไม่แน่ใจว่าเป็นห้องเช่าด้วยหรือไม่ ที่แน่พี่ธานี ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์อาศัยอยู่ที่นี่

 ท่านจะเห็นความสำคัญของร้านเล็กๆเหล่านี้ยามที่มีปัญหาเสมอ ทั้งที่จริงๆแล้วทุกงาน ทุกอาชีพล้วนแล้วแต่ขับเคลื่อนความเป็นไปในสังคมไม่ต่างกัน

 พี่ธานีตกใจเล็กน้อยเมื่อผมจู่โจมขอถ่ายรูปและสัมภาษณ์แบบไม่เป็นทางการ ด้วยสารรูปผมนั้นดีกว่าคนบ้านิดเดียว แกตอบอย่างเขินอายว่า ยินดี จริงๆก็มองร้านแกมานานแล้วแต่ก็ลืมติดกล้องไปด้วยตลอด วันนี้โอกาสดี เหงาๆว่างจัดจึงขอนำเสนอร้านเล็กๆ ซ่อมมอเตอร์ไซค์ ปะยาง เรียกได้24ชม.เพราะพี่แกนอนที่ร้านนี่แหละครับ อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรมซันพาเลซ ติดกุดป่อง เห็นป้ายชัดเจน มีปัญหาเรื่องยางรั่วขณะซ้อนสาม หรือโดนผีอำเรื่องยางรั่ว บดรถของท่านมาหาพี่ธานีได้เลย เพื่อขับเคลื่อนร้านเล็กๆนี้เติบโตไปด้วยกันกับเรา

 

loei_street_010

 

loei_street_009

 

loei_street_011

 

loei_street_012

 

loei_street_013

 

loei_street_026

 

 

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top