Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

s  หลังจากที่มีภาพโผล่ออกมาให้เห็นตามหน้าเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ทั้ง หลายจนเรียกเสียงฮือฮาไปแล้วตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดค่ายมินิ (Mini) ได้เผยโฉมรถยนต์รุ่นล่าสุด "มินิ เพสแมน" (Mini Paceman) ให้เห็นแบบชัด ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะนำไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน ปารีส มอเตอร์ โชว์ ที่จัดขึ้น 29 กันยายนนี้ต่อไป

   มินิ เพสแมน คันนี้ การดีไซน์อาจดูคล้ายกับรถรุ่นพี่ "มินิ คันทรีแมน" (Mini Countryman) อยู่บ้าง แต่ก็มีหลายจุดที่ทางมินิได้ปรับโฉมรถคันนี้ใหม่ ไล่ตั้งแต่การออกแบบเป็นรถคูเป้ 3 ประตู ระยะห่างของพื้นถึงตัวรถน้อยกว่าเดิม 0.4 นิ้ว ส่วนหลังคาก็เตี้ยลงมาประมาณ 1.7 นิ้ว พร้อมเปลี่ยนรูปแบบแนวหลังคารถให้ลาดลงมาเพื่อเพิ่มความสวยงาม ไฟท้ายแนวต่ำกว่ากระจกหลังที่ช่วยเน้นรูปลักษณ์ที่สปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมาก ยิ่งขึ้น ด้านห้องโดยสารเป็นแบบรถ 4 ที่นั่ง ซึ่งยังคงมีระบบ Central-Rail ที่เป็นช่องกลางห้องโดยสาร ซึ่งใช้สำหรับวางของเช่นเดียวกับรุ่นคันทรีแมน กระจกรถเป็นแบบเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า เบาะด้านหน้าอยู่สูงกว่าด้านหลังเพื่อความสะดวกในการมองทาง และเบาะหลังสามารถพับเก็บได้ช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับบรรทุกสิ่งของมากขึ้น กว่าเท่าตัว

 

Mini Paceman
Mini Paceman
Mini Paceman
สำหรับมินิ เพสแมน ยังแตกรุ่นย่อยออกมาเหมือนกับรุ่นคันทรี่แมน อีกทั้งหมด 4 รุ่น อันได้แก่

alt รุ่นคูเปอร์ เพสแมน (Cooper Paceman) เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 192 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 140 กรัมต่อกิโลเมตร

alt รุ่นคูเปอร์ เอส เพสแมน (Cooper S Paceman) เครื่องยนต์เบนซินแบบเพิ่มเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ความเร็วสุงสุด 217 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 6.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 143 กรัมต่อกิโลเมตร

alt รุ่นคูเปอร์ ดี เพสแมน (Cooper D Paceman) เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 112 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 187 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 4.4 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 115 กรัมต่อกิโลเมตร

alt คูเปอร์ เอสดี เพสแมน (Cooper SD Paceman) ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 4.6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 122 กรัมต่อกิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นรถที่ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน พร้อมกับรักษาสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก โดยทั้งหมดเป็นรถแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบ ออล4 (ALL4) และใช้เกียร์ธรรมดา 6 ระดับ แต่สามารถติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 ระดับเพิ่มเติมได้ด้วย
f
ซึ่ง หลังจากที่เตรียมเปิดตัวในงานปารีส มอเตอร์ โชว์แล้ว ทางค่ายเผยว่าจะเร่งทำการผลิตให้ทันวางจำหน่ายในไตรมาสแรกของปีหน้าให้ได้ โดยตั้งเป้าการตลาดไปที่สหราชอาณาจักรเป็นอันดับแรก ซึ่งราคาของ  มินิ เพสแมน จะอยูในเรทประมาณ 18,970 ปอนด์ หรือประมาณ 935,000 บาท
Mini Paceman
Mini Paceman
Mini Paceman
Mini Paceman
Mini Paceman
 
 
 
 
 
 
 
powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top