Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

bb  ตอนนี้ตลาดบิ๊กไบท์ในบ้านเราคึกคักเป็นอย่างมาก และก็มีคนสนใจหันมาเล่นรถประเภทนี้เยอะขึ้น
ผม อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักแต่ละค่ายก่อนไม่รู้มันจะยาวไปมั๊ยแต่มีภาพประกอบ ให้ดูเพลินละกันแต่ถ้าเอามาดูไม่ครบก็อย่าว่ากันนะเพราะแต่ละค่ายรถมันเยอะ จะให้ลงหมดกลัวจะเยอะไปเอาที่คนเล่นกันเยอะละกัน

 

{youtube width="450"}x5lEMXTqdJo{/youtube}

เนื่องด้วยการตลาดของยี่ห้อรถค่ายต่างพากันเดินพาเรตมาตั้งศุนย์ผลิตในไทยกันเยอะ ไม่ว่าจะเป็น

 

Kawasai คาวาซากิ ที่มีตัวชูโรงอย่าง ZX14 ซึ่งกลายเป็นมอไซค์ที่เร็วที่สุดไปแล้ว (ในรถรุ่นที่ผลิตขายไม่รวมรุ่นพิเศษอย่าง y2k)
ซึ่งตอนนี้ปฏิเสไม่ได้ว่าคาวาซากิแทบจะผูกขาดตลาดเมืองไทยไปแล้ว ด้วยราคาที่เบากว่าค่ายอื่นเมื่อเทียบจากสมรรถนะของรถในรุ่นเดียวกัน

รถแต่ละรุ่นของค่ายนี้

alt ZX14 ตัวแรงของค่ายนี้altZX10R

altZ1000     altZX6R

altER6Nและ alt ER6F หรือนินจา650 ขายดีที่สุด

 

ค่ายต่อมาเป็นค่ายที่เราคุ้นเคยกันดี

Honda ฮอนด้า : ฮอนด้าเปิดตัวในตลาดบิ๊กไบท์บ้านเรายังเป็นรถราคาสูงเพราะต้องนำเข้าทั้งคัน แต่ก็ยังมีบิ๊กไบท์รุ่นเล็กที่เอามาสู้กับ

ทางคาวาได้นั้นคือ รุ่น CBR250 และยังมีการจะเพิ่มไลน์ผลิตในรุ่นใหญ่ขึ้นอีกนั้นคือรุ่น 500 cc. ที่กำลังจะเปิดตัวในไม่ช้าอดใจรออีกนิดมีภาพหลุดมาละ ก็ต้องดูว่าฮอนด้าจะผลิตรถบิ๊กไบท์แล้วขายในไทยเองเมื่อไรในรุ่นใหญ่กว่านี้
ดูรูปซักนิดค่ายนี้

altVFR1200  altCBR1000
altNC700     altCBR600

alt CBR500(ที่กำลังจะมา)   altCBR250

ค่ายต่อมา เป็นค่ายดังจากฝั่งยุโรป

Ducati  ดูคาติ  : ค่ายนี้เป็นค่ายจากอิตาลีซึ่งคุณภาพกับราคาเป็นที่ไฝ่ฝันของ Rider หลายๆคนด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและราคาก็แพงเอาเรื่องเลยแต่เมื่อไม่ นานมานี่ทางดูคาติได้หอบข้าวหอบของมาตั้งฐานการผลิตในประเทศและขายในประเทศ ทำให้ราคาดรอปลงมาเยอะเลยทีเดียวทำให้เราเห็นรถค่ายนี้เริ่มมีตามท้องถนน เยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ต้องยอมรับว่าทั้งคุณภาพและราคาของค่ายนี้ไม่เป็นสองรองใคร

 

Monster 795(รุ่นยอดนิยมเพราะราคาถูกสุด 55555)

alt

 

Streetfighter 848

alt

 

ตัวนี้ได้แต่นอนฝัน1199 Panigale s Tricolor ราคาก็ Civic ตัว top กับ Jazz ไฮบริดรวมกัน

alt

 

ค่ายต่อมาคือ

YAMAHA ยามาฮ่า : ค่ายนี้ยังเงียบๆอยู่เพราะไม่ได้ลงมาลุยเหมือนฮอนด้ากับคาวาเพราะค่ายนี้ยัง ขายเป็นนำเข้าทั้งคันยังไม่ได้ผลิตในไทยแต่คุณภาพค่ายนี้ก็ไม่เป็นรองใคร เหมือนกัน

alt YZF R1     altFZ8N

altTMAX         alt FJR1300

 

ค่ายต่อมา เป็นค่ายของคนบ้า(มีสโลแกนว่า คนดีขี่ฮอนด้า คนบ้าขี่ซูซุกิ)
SUZUKI ซุซุกิ : ค่ายนี้เป็นรถที่มีเรื่องยนต์เป็นเอกลักษณ์คืือดุดัน พยศ พูดกันภาษาบ้านๆก็เอาไม่ค่อยอยู่ถ้าไม่เจ๋งจริง ค่ายนี้จะโดนเด่นในเครื่องของขุมกำลังที่เร็วและแรงพิสูจน์ได้จากเจ้าพญาเหยี่ยว Hayabusa ได้ชื่อเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก(ตอนนี้โดนโค่นไปแล้ว ZX14)
ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและเครื่องยนต์แบบนี้ก็เป็นที่ไฝ่ฝันของนักบิดหลายคนเหมือนกัน

altพญาเหยี่ยว Hayabusa 1300 alt GSX R1000

alt GSX R600

 

 และมีอีกหลายยี่ห้อที่ยังไม่ได้กล่าว จากการมาของศุนย์ผลิตรถเหล่านี้ทำให้มีการแก้กฏหมายเพื่อจะตัดวงจรของรถจดประกอบคือห้ามนำเข้ารถ อะไหล่ เฟรม รถ และก็ไม่สามารถจดทะเบียนรถนำเข้า ที่ ทำเพื่อเลี่ยงภาษีนำเข้าซึ่งเป็นช่องโหว่ทางกฏหมาย ทำให้เหล่านักบิดที่ถือครองรถที่ไม่มีทะเบียนแต่มีใบ Invoice เสียสรรพสามิตแล้วนั้นมีปัญหาทางกฏหมายทันที และผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจนี้เดือดร้อนกันไปตามๆกัน
แต่อย่างไรก็ตามการมาของศุนย์ผลิตรถของค่ายต่างๆก็มีข้อดีอยู่คือทำให้รถ ราคาถูกลงจากเดิมพอสมควรทำให้วงการบิ๊กไบท์ของไทยคึกคักมากขึ้น ก็ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัว+ขอเท็จจริงนิดหน่อยหวังว่าสักวันนึง รัฐบาลจะเห็นใจออกกฏหมายที่เอื้อกับกลุ่มBigBikeอย่างเราบ้างนะครับ

 

 

ที่มา:http://men.postjung.com/639489.html

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top