Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

bb  ตอนนี้ตลาดบิ๊กไบท์ในบ้านเราคึกคักเป็นอย่างมาก และก็มีคนสนใจหันมาเล่นรถประเภทนี้เยอะขึ้น
ผม อยากจะแนะนำให้ได้รู้จักแต่ละค่ายก่อนไม่รู้มันจะยาวไปมั๊ยแต่มีภาพประกอบ ให้ดูเพลินละกันแต่ถ้าเอามาดูไม่ครบก็อย่าว่ากันนะเพราะแต่ละค่ายรถมันเยอะ จะให้ลงหมดกลัวจะเยอะไปเอาที่คนเล่นกันเยอะละกัน

 

{youtube width="450"}x5lEMXTqdJo{/youtube}

เนื่องด้วยการตลาดของยี่ห้อรถค่ายต่างพากันเดินพาเรตมาตั้งศุนย์ผลิตในไทยกันเยอะ ไม่ว่าจะเป็น

 

Kawasai คาวาซากิ ที่มีตัวชูโรงอย่าง ZX14 ซึ่งกลายเป็นมอไซค์ที่เร็วที่สุดไปแล้ว (ในรถรุ่นที่ผลิตขายไม่รวมรุ่นพิเศษอย่าง y2k)
ซึ่งตอนนี้ปฏิเสไม่ได้ว่าคาวาซากิแทบจะผูกขาดตลาดเมืองไทยไปแล้ว ด้วยราคาที่เบากว่าค่ายอื่นเมื่อเทียบจากสมรรถนะของรถในรุ่นเดียวกัน

รถแต่ละรุ่นของค่ายนี้

alt ZX14 ตัวแรงของค่ายนี้altZX10R

altZ1000     altZX6R

altER6Nและ alt ER6F หรือนินจา650 ขายดีที่สุด

 

ค่ายต่อมาเป็นค่ายที่เราคุ้นเคยกันดี

Honda ฮอนด้า : ฮอนด้าเปิดตัวในตลาดบิ๊กไบท์บ้านเรายังเป็นรถราคาสูงเพราะต้องนำเข้าทั้งคัน แต่ก็ยังมีบิ๊กไบท์รุ่นเล็กที่เอามาสู้กับ

ทางคาวาได้นั้นคือ รุ่น CBR250 และยังมีการจะเพิ่มไลน์ผลิตในรุ่นใหญ่ขึ้นอีกนั้นคือรุ่น 500 cc. ที่กำลังจะเปิดตัวในไม่ช้าอดใจรออีกนิดมีภาพหลุดมาละ ก็ต้องดูว่าฮอนด้าจะผลิตรถบิ๊กไบท์แล้วขายในไทยเองเมื่อไรในรุ่นใหญ่กว่านี้
ดูรูปซักนิดค่ายนี้

altVFR1200  altCBR1000
altNC700     altCBR600

alt CBR500(ที่กำลังจะมา)   altCBR250

ค่ายต่อมา เป็นค่ายดังจากฝั่งยุโรป

Ducati  ดูคาติ  : ค่ายนี้เป็นค่ายจากอิตาลีซึ่งคุณภาพกับราคาเป็นที่ไฝ่ฝันของ Rider หลายๆคนด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและราคาก็แพงเอาเรื่องเลยแต่เมื่อไม่ นานมานี่ทางดูคาติได้หอบข้าวหอบของมาตั้งฐานการผลิตในประเทศและขายในประเทศ ทำให้ราคาดรอปลงมาเยอะเลยทีเดียวทำให้เราเห็นรถค่ายนี้เริ่มมีตามท้องถนน เยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ต้องยอมรับว่าทั้งคุณภาพและราคาของค่ายนี้ไม่เป็นสองรองใคร

 

Monster 795(รุ่นยอดนิยมเพราะราคาถูกสุด 55555)

alt

 

Streetfighter 848

alt

 

ตัวนี้ได้แต่นอนฝัน1199 Panigale s Tricolor ราคาก็ Civic ตัว top กับ Jazz ไฮบริดรวมกัน

alt

 

ค่ายต่อมาคือ

YAMAHA ยามาฮ่า : ค่ายนี้ยังเงียบๆอยู่เพราะไม่ได้ลงมาลุยเหมือนฮอนด้ากับคาวาเพราะค่ายนี้ยัง ขายเป็นนำเข้าทั้งคันยังไม่ได้ผลิตในไทยแต่คุณภาพค่ายนี้ก็ไม่เป็นรองใคร เหมือนกัน

alt YZF R1     altFZ8N

altTMAX         alt FJR1300

 

ค่ายต่อมา เป็นค่ายของคนบ้า(มีสโลแกนว่า คนดีขี่ฮอนด้า คนบ้าขี่ซูซุกิ)
SUZUKI ซุซุกิ : ค่ายนี้เป็นรถที่มีเรื่องยนต์เป็นเอกลักษณ์คืือดุดัน พยศ พูดกันภาษาบ้านๆก็เอาไม่ค่อยอยู่ถ้าไม่เจ๋งจริง ค่ายนี้จะโดนเด่นในเครื่องของขุมกำลังที่เร็วและแรงพิสูจน์ได้จากเจ้าพญาเหยี่ยว Hayabusa ได้ชื่อเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก(ตอนนี้โดนโค่นไปแล้ว ZX14)
ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและเครื่องยนต์แบบนี้ก็เป็นที่ไฝ่ฝันของนักบิดหลายคนเหมือนกัน

altพญาเหยี่ยว Hayabusa 1300 alt GSX R1000

alt GSX R600

 

 และมีอีกหลายยี่ห้อที่ยังไม่ได้กล่าว จากการมาของศุนย์ผลิตรถเหล่านี้ทำให้มีการแก้กฏหมายเพื่อจะตัดวงจรของรถจดประกอบคือห้ามนำเข้ารถ อะไหล่ เฟรม รถ และก็ไม่สามารถจดทะเบียนรถนำเข้า ที่ ทำเพื่อเลี่ยงภาษีนำเข้าซึ่งเป็นช่องโหว่ทางกฏหมาย ทำให้เหล่านักบิดที่ถือครองรถที่ไม่มีทะเบียนแต่มีใบ Invoice เสียสรรพสามิตแล้วนั้นมีปัญหาทางกฏหมายทันที และผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจนี้เดือดร้อนกันไปตามๆกัน
แต่อย่างไรก็ตามการมาของศุนย์ผลิตรถของค่ายต่างๆก็มีข้อดีอยู่คือทำให้รถ ราคาถูกลงจากเดิมพอสมควรทำให้วงการบิ๊กไบท์ของไทยคึกคักมากขึ้น ก็ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัว+ขอเท็จจริงนิดหน่อยหวังว่าสักวันนึง รัฐบาลจะเห็นใจออกกฏหมายที่เอื้อกับกลุ่มBigBikeอย่างเราบ้างนะครับ

 

 

ที่มา:http://men.postjung.com/639489.html

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top